Bitcoin vượt mốc 60.000 USD trước lo ngại nguồn cung giảm

Bitcoin vượt mốc 60.000 USD trước lo ngại nguồn cung giảm

Đồng tiền điện tử có giá trị và nổi tiếng nhất thế giới đã đạt mức 61.222,22 USD vào ngày thứ Bảy, mức cao nhất trong gần một tháng. Tuy nhiên, vào Chủ nhật, giá Bitcoin đã hạ thấp hơn một chút ở mức 59.907 USD.

Bitcoin (BTC) tăng 116% so với mức thấp nhất của năm là 27.734 USD vào ngày 4/1. Nó vượt mốc 60.000 USD lần đầu tiên vào ngày 13/3, đạt mức kỷ lục 61.781,83 USD trên sàn giao dịch Bitstamp, ngay sau khi Tổng thống Mỹ Joe Biden ký gói kích thích tài khóa 1,9 nghìn tỷ USD thành luật.

Justin d’Anethan, giám đốc bán hàng tại công ty tài sản kỹ thuật số Diginex ở Hồng Kông, cho biết các nhà đầu tư đã chuyển sự chú ý của họ sang thị trường chứng khoán và các loại tiền điện tử khác trong vài tuần qua, khiến Bitcoin đứng yên ở mức trên 50 nghìn USD.

“Điều đó đã thay đổi chỉ vào ngày hôm qua khi nó xuyên thủng mốc 60.000 USD. Với việc các công ty khai thác không bán các đồng tiền mới được khai thác gần đây, dự trữ trên sàn giao dịch đã chạm mức thấp nhất trong nhiều năm, qua đó thúc đẩy giá BTC”, ông Justin nói.

Mức tăng đáng kinh ngạc của Bitcoin trong năm nay đã được thúc đẩy bởi sự chấp nhận chủ đạo của nó như một khoản đầu tư và phương tiện thanh toán, cùng với sự đổ xô vào cổ phiếu, quỹ trao đổi và các tài sản rủi ro khác.

Bitcoin đã tăng vọt trong năm nay khi các công ty lớn, chẳng hạn như BNY Mellon, công ty quản lý tài sản BlackRock Inc, công ty thẻ tín dụng khổng lồ Mastercard Inc, ủng hộ tiền điện tử, trong khi những công ty như Tesla Inc Square Inc và MicroStrategy Inc đầu tư vào bitcoin.

Các ngân hàng lớn của Mỹ như Morgan Stanley cũng đang tìm cách cung cấp cho khách hàng quản lý tài sản quyền truy cập vào quỹ Bitcoin.