Synnex FPT tặng quà cho khách hàng sở hữu phần mềm Windows 10 bản quyền

Synnex FPT tặng quà cho khách hàng sở hữu phần mềm Windows 10 bản quyền

Tại sao nên sử dụng phần mềm Microsoft bản quyền khi các phần mềm bản “lậu” vẫn tràn lan?

Việt Nam nằm trong top các quốc gia có tỷ lệ vi phạm bản quyền cao nhất thế giới. Thuật ngữ “crack” vốn được dùng trong công nghệ giờ đây không còn xa lạ với số đông. “Crack” chỉ hành động làm cho một phần mềm bản quyền và được tính phí, trở thành một phần mềm có thể được sử dụng miễn phí. Bằng thao tác crack, phần mềm này được “bẻ khóa” một cách không hợp pháp, và trở thành phần mềm “lậu”.

Mặc dù không hợp pháp nhưng phần mềm “lậu” được sử dụng ngày càng phổ biến. Không thể phủ nhận những “ích lợi” trước mắt mà chúng mang lại. Người dùng có thể tiết kiệm được từ 80 – 100 đô la Mỹ (tương đương từ 1,8 đến 2,3 triệu đồng) khi cài phần mềm “lậu”, thay vì phải chi cho phần mềm bản quyền. Điều này dẫn đến việc người dùng dễ dàng nâng cấp các phiên bản cập nhật vì không cần bỏ ra một khoản chi phí nào.

Vậy tại sao có rất nhiều người vẫn chấp nhận bỏ ra vài triệu đồng để sử dụng phần mềm Microsoft bản quyền thay vì sử dụng miễn phí?

Lợi ích sâu xa của việc sử dụng phần mềm Microsoft bản quyền

Phần mềm bản quyền làm giảm rủi ro bảo mật không đáng có. Tỷ lệ 92% số lượng máy tính có cài phần mềm Windows bản “lậu” chứa phần mềm độc hại, virus, trojan… Đây là số liệu được Microsoft công bố vào năm 2016. Khi một phần mềm crack được cài vào máy tính của người dùng đồng nghĩa với việc toàn bộ dữ liệu trong máy tính có thể bị kiểm soát bởi một bên thứ ba ẩn danh. Họ có khả năng lấy những dữ liệu này để phục vụ cho những mục đích trục lợi mà người dùng hoàn toàn không biết. Bạn có thể hình dung tình huống này giống như việc bạn mua một ổ khóa nhưng đã có người sao chép chìa khóa từ trước và họ hoàn toàn có công cụ để đột nhập vào nhà bạn bất cứ khi nào họ muốn.

Phần mềm bản quyền giúp cho máy tính hoạt động ổn định và ít xảy ra tình trạng lỗi. Với phần mềm bản quyền từ Microsoft thì máy tính sẽ được liên tục cập nhật các công cụ hỗ trợ bảo vệ như Windows Defender, Windows Firewall, Windows Security… Do đó, những tình trạng như treo máy, máy chạy chậm, màn hình đen, màn hình xanh… sẽ giảm thiểu đi đáng kể. Hiệu suất và tuổi thọ của máy cũng được đảm bảo hơn.

Đặc biệt, việc sử dụng phần mềm bản quyền giúp cho người dùng bảo mật thông tin và đảm bảo uy tín cá nhân cũng như doanh nghiệp đứng trước nhiều nguy cơ thiệt hại lớn. Tiết kiệm một khoản chi phí nhỏ để cài đặt phần mềm crack nhưng đối mặt với nguy cơ bị rò rỉ dữ liệu chắc chắn không phải là một sự cân nhắc khôn ngoan. Chưa kể, doanh nghiệp có thể phải chịu trách nhiệm trước pháp luật khi các cơ quan quản lý sở hữu trí tuệ và Microsoft phát hiện ra việc doanh nghiệp đó sử dụng phần mềm từ nguồn bất hợp pháp.

Bởi vậy, việc sử dụng phần mềm bản quyền mang lại giá trị lâu dài và đảm bảo uy tín của doanh nghiệp trong các hoạt động kinh doanh.

Những rủi ro khi mua phải phần mềm Microsoft không bản quyền và lưu ý cần tránh

Khi mua phần mềm chính hãng từ Microsoft, người dùng lưu ý tránh những trường hợp mà hãng này quy định là không bản quyền. Đó là phần mềm mà Microsoft dành riêng cho đối tác được chỉ định, hoặc từ các chương trình giáo dục, các chương trình phi Chính phủ, phi lợi nhuận do Microsoft tài trợ… Những phần mềm đã được bán cho các doanh nghiệp và bị tiết lộ bởi nhân viên nhằm mục đích cá nhân cũng không nằm trong danh mục được Microsoft bảo hộ và hỗ trợ dịch vụ.

Với những trường hợp nêu trên, người dùng có thể gặp phải những tình huống như phần mềm bị lỗi, không kích hoạt được, hệ thống máy tính hoạt động không ổn định, trải nghiệm các tính năng không đầy đủ, key của sản phẩm bị khóa không rõ lý do, tệ hơn nữa là máy tính bị phần mềm độc hại tấn công, dữ liệu người dùng bị đánh cắp nhằm mục đích trục lợi, lừa đảo bởi những cá nhân hoặc tổ chức tội phạm công nghệ cao. Đứng trước thực tế này, Microsoft khuyến nghị người thiết lập phần mềm chính hãng từ các đơn vị phân phối được cấp quyền kinh doanh chính thức bởi Microsoft.

Cơ hội sở hữu phần mềm Windows 10 pro COEM bản quyền do Synnex FPT phân phối

Windows 10 pro COEM là một trong những phần mềm mới nhất và cập nhật nhiều tính năng tiện ích cho người dùng được phát hành từ Microsoft. Thông qua nhà phân phối uy tín Synnex FPT, Microsoft thực hiện chiến dịch ưu đãi “Tra COA – Quà tặng trao tay”. Chỉ cần thao tác tra cứu đơn giản, người dùng có thể biết được phần mềm Windows 10 pro COEM mình mua có phải là phần mềm bản quyền bởi Microsoft hay không.

Synnex FPT tặng quà cho khách hàng sở hữu phần mềm Windows 10 bản quyền - Ảnh 1.