DIG, CEO đảo chiều từ sàn lên trần, VN-Index tăng hơn 4 điểm dù cho nhóm ngân hàng “hạ nhiệt”

DIG, CEO đảo chiều từ sàn lên trần, VN-Index tăng hơn 4 điểm dù cho nhóm ngân hàng “hạ nhiệt”

Phiên giao dịch chiều diễn ra với diễn biến khá êm đềm khi sắc xanh vẫn là gam màu chủ đạo trên thị trường. Nhóm cổ phiếu thép là tâm điểm trong phiên giao dịch với hàng loạt mã tăng mạnh, thậm chí tăng trần như HSG, NKG, POM, SMC, VIS.

Nhóm Bất động sản, Xây dựng cũng là điểm sáng với nhiều mã tăng mạnh, thậm chí CEO, DIG, DRH còn đảo chiều từ sàn lên trần.

Sự sôi động của thị trường cũng kéo theo đà tăng của nhóm Chứng khoán với hàng loạt mã tăng điểm như AGR, CTS, MBS, SSI, SHS, VIX, VND, FTS,…

Ở nhóm Bluechips, BVH, FPT, MSN, REE, VHM, VHM, VRE, MWG tăng khá tốt giúp sắc xanh thị trường được củng cố.

Trong khi đó, các nhóm cổ phiếu tăng khá tốt trong thời gian gần đây như dầu khí, hàng không, ngân hàng đã “hạ nhiệt”. Một số cổ phiếu ngân hàng lớn đóng cửa trong sắc đỏ như ACB, CTG, MBB, VPB, TCB, TPB, LPB, MSB đã khiến thị trường chung không bứt phá quá mạnh trong phiên hôm nay.

Đóng cửa phiên giao dịch, chỉ số VN-Index tăng 4,39 điểm (0,29%) lên 1.505,38 điểm; HNX-Index tăng 1,51% lên 424,19 điểm và UPCom-Index tăng 0,43% lên 112 điểm. Thanh khoản thị trường tiếp tục cải thiện với giá trị giao dịch 3 sàn đạt hơn 28.000 tỷ đồng.

Giao dịch khối ngoại cũng khá tích cực khi họ mua ròng trên cả 3 sàn với tổng giá trị gần 340 tỷ đồng. Lực mua của khối ngoại tập trung vào FUEVFVND, VND, GEX, GMD…

==============================

Phiên giao dịch sáng diễn ra khá tích cực với sắc xanh chiếm ưu thế trên thị trường. Dù vậy, về cuối phiên sáng, nhiều cổ phiếu ngân hàng đã “hạ nhiệt” khiến đà tăng của VN-Index dần thu hẹp.

Trong khi đó, nhóm chứng khoán, thép vẫn đang thu hút dòng tiền và duy trì đà tăng khá tích cực.

Nhóm Bất động sản, Xây dựng sau những phút giảm điểm đầu buổi sáng đã hồi phục trở lại và nhiều cổ phiếu như DIG, CEO, CII thậm chí ngược dòng tăng.

Tại thời điểm 13h5’, chỉ số VN-Index tăng 4,3 điểm (0,29%) lên 1.505,39 điểm; HNX-Index tăng 1% lên 422,13 điểm và UPCom-Index tăng 0,17% lên 111,71 điểm.

Khối ngoại hiện mua ròng hơn 360 tỷ đồng trên sàn HoSE, lực mua tập trung vào FUEVFVND, HPG, VND…

===================================

Tiếp nối xu hướng tích cực gần đây, phiên giao dịch 9/2 diễn ra với sắc xanh ngập tràn thị trường ngay từ những phút mở cửa. Nhóm cổ phiếu Thép tiếp tục thu hút dòng tiền với hàng loạt mã tăng mạnh, thậm chí HSG, NKG, POM đều tăng kịch trần, trong khi HPG cũng tăng gần 6%.

Nhóm ngân hàng cũng đóng vai trò dẫn dắt thị trường với nhiều mã tăng điểm như ACB, CTG, MBB, VIB, HDB, VPB, TCB, TPB, SHB, MSB…Tương tự, sự sôi động của thị trường thời gian gần đây cũng kéo theo dòng tiền đổ vào nhóm Chứng khoán với VCI, VND, AGR, CTS, HCM, SSI, MBS…tăng điểm.

Trong khi đó, nhóm hàng không vẫn tiếp nối xu hướng tích cực với kỳ vọng sớm mở cửa đón du khách quốc tế trở lại, các cổ phiếu như ACV, HVN, VJC, CIA đều tăng khá tốt.

Ở nhóm Bluechips, BVH, FPT, MSN, VNM, VIC, MWG, VRE, VHM, PLX…cũng tăng điểm giúp sắc xanh thị trường được củng cố.

Chiều ngược lại, nhóm Bất động sản, Xây dựng giao dịch có phần ảm đạm với nhiều mã giảm điểm, trong đó DIG, CEO, DRH, LDG, QCG, thậm chí giảm sàn.

Tại thời điểm 10h, chỉ số VN-Index tăng 9,26 điểm (0,62%) lên 1.510,26 điểm; trong khi HNX-Index giảm 0,24% xuống 416,85 điểm. Thanh khoản toàn thị trường ở mức trung bình với giá trị giao dịch 3 sàn đạt 8.500 tỷ đồng.

Giao dịch khối ngoại cũng tích cực khi họ mua ròng hơn 400 tỷ đồng trên sàn HoSE, lực mua tập trung vào FUEVFVND, HPG, VHM…

https://cafef.vn/nhom-bank-chung-thep-day-song-vn-index-tang-hon-9-diem-vuot-moc-1510-20220209100325674.chn