Cổ phiếu ngân hàng bị bán mạnh phiên đầu tuần

Cổ phiếu ngân hàng bị bán mạnh phiên đầu tuần

Thị trường chứng khoán ngày đầu tuần ngày 25/10 duy trì tăng điểm trong phần lớn thời gian giao dịch, nhưng những phút cuối quay đầu đi xuống mạnh, khiến VN-Index đóng cửa giảm 3,84 điểm 1.385,4 điểm, thanh khoản ghi nhận hơn 27 nghìn tỷ đồng; chỉ số VN30 giảm hơn 11 điểm xuống dưới 1.477 điểm.

Nhóm cổ phiếu ngân hàng góp phần đắc lực kéo thị trường đi xuống với hầu hết các mã niêm yết trên HoSE (ngoại trừ CTG tăng nhẹ và MSB về giá tham chiếu) đều sụt giảm. 

Dẫn đầu đà giảm là PGB của PGBank khi để mất 4,1% về 23.300 đồng/cổ phiếu. TPB của TPBank giảm sâu thứ hai với 2,8% xuống 42.000 đồng/cổ phiếu. Sau khi chạm đỉnh trên 44 nghìn đồng/cổ phiếu, TPB ghi nhận chốt lời mạnh và có phiên giảm thứ 2 liên tiếp.

Bộ 3 thanh khoản lớn nhất toàn dòng ngân hàng hôm nay là TCB của Techcombank, SHB của SHB và STB của Sacombank đều giảm mạnh, lần lượt 2,8%; 2,7% và 2,4%. Một cổ phiếu nữa cũng mất 2% là VIB của Ngân hàng Quốc tế.

Các mã như ACB của Ngân hàng Á Châu, MBB của MB và LPB của LienVietPostBank giảm trên 1%.

Ở nhóm tăng giá chỉ có CTG của Vietinbank và KLB của Kienlongbank, trong đó CTG tăng mạnh đầu phiên chiều, có lúc lên đến 1,7% nhưng cũng bị “đạp” vào phiên ATC khiến cho giá đóng cửa chỉ còn tăng 0,8%. Điểm tích cực của CTG hôm nay là được khối ngoại mua ròng trên 1,3 triệu cổ phiếu.

Cũng liên quan hoạt động khối ngoại, hôm nay cổ phiếu được mua ròng hơn 400 nghìn đơn vị trong khi nhóm OCB, HDB và VCB lại bị bán ròng hơn 400 nghìn cổ phiếu ở mỗi mã. Ở các cổ phiếu còn lại, khối ngoại giao dịch rất ít, trong đó có cả MBB.

Cổ phiếu ngân hàng bị bán mạnh phiên đầu tuần - Ảnh 1.