Công nghệ OCR và cách mạng số hóa trong ngành bảo hiểm phi nhân thọ

Công nghệ OCR và cách mạng số hóa trong ngành bảo hiểm phi nhân thọ

Ngành bảo hiểm phi nhân thọ và quy trình truyền thống

Bảo hiểm là ngành đòi hỏi lưu trữ và xử lý một lượng lớn thông tin khách hàng chính xác theo tiêu chuẩn rất cao, tuy nhiên, theo đánh giá của Forbes, bảo hiểm cũng là ngành khá chậm trong việc đón nhận đổi mới so với những ngành khác. Vì vậy, cho đến những năm gần đây rất nhiều công ty bảo hiểm vẫn đang áp dụng các quy trình truyền thống từ nhập dữ liệu đầu vào cho đến hỗ trợ xử lý giám định, bồi thường.

Quy trình truyền thống của các doanh nghiệp bảo hiểm phi nhân thọ thường bao gồm việc nhập liệu và xử lý thông tin thủ công; quá trình này không chỉ tốn nhiều thời gian, công sức của người làm mà còn tăng rủi ro sai thông tin, dẫn tới sai số trong các nghiệp vụ bảo hiểm khác. Khi sự kiện cần bảo hiểm xảy ra, sai lệch thông tin trong hồ sơ bảo hiểm có thể khiến quy trình xử lý bị kéo dài, dẫn đến trải nghiệm không tốt đối với khách hàng.

“Theo nghiên cứu, tới 82% khách hàng có thể rời bỏ một thương hiệu nếu họ không có được trải nghiệm tốt. Vì vậy, chỉ một sai lệch thông tin nhỏ trong quá trình nhập liệu cũng có thể dẫn tới ảnh hưởng tiêu cực lớn trong hành trình trải nghiệm của khách hàng đối với thương hiệu.” Bà Lê Chu Liêm, Phó Giám đốc Ban Trải nghiệm khách hàng của VBI chia sẻ.

Công nghệ OCR và cách mạng số hóa trong ngành bảo hiểm phi nhân thọ - Ảnh 1.