Số gia đình nghèo ở Hồng Kông tăng gấp đôi sau đại dịch Covid-19

Số gia đình nghèo ở Hồng Kông tăng gấp đôi sau đại dịch Covid-19

Thông tin này đã được Văn phòng Kinh tế của Chính quyền Hồng Kông đưa ra. Cụ thể, những hộ gia đình được coi là nghèo là những gia đình có thu nhập hàng tháng dưới 9.100 đô la Hồng Kông (khoảng 1.173 USD theo tỷ giá của quý 1/2020).  Con số này đã loại trừ những hộ gia đình không thành viên nào làm ra tiền hoặc những hộ gia đình gồm toàn người 65 tuổi trở lên.

Việc số các hộ gia đình nghèo ở Hồng Kông đã tăng gấp đôi trong 2 năm qua đã làm bật lên những thiệt hại khủng khiếp của đợt suy thoái lịch sử ở đặc khu kinh tế này. Biểu tình và đại dịch tàn phá nặng nề nền kinh tế Hông Kông, một trong những trung tâm tài chính của châu Á.

Vào cuối tháng 3.2021, có gần 302.000 người sống trong các hộ gia đình nghèo, những người chỉ kiếm được khoảng 1.173 USD/tháng. Trong khi đó, tỷ lệ người làm việc toàn thời gian trong nhóm này đã giảm so với 1 năm trước. 61% số người ở các hộ gia đình nghèo này đang tìm việc hoặc thất nghiệp. Nó cũng cho thấy sự suy thoái của thị trường lao động so với cùng kỳ năm ngoái.

Số gia đình nghèo ở Hồng Kông tăng gấp đôi sau đại dịch Covid-19 - Ảnh 1.