Hàn Quốc tịch thu 22 triệu USD tiền ảo của người trốn thuế

Hàn Quốc tịch thu 22 triệu USD tiền ảo của người trốn thuế

Chính quyền Seoul ngày 23/4 cho biết cơ quan thuế của thành phố đã phát hiện 1.566 cá nhân sở hữu tiền ảo trên 3 sàn giao dịch và tịch thu số tiền ảo trị giá 25 tỷ Won (tương đương 22 triệu USD) của 676 người trong số này.

Theo đó, Seoul trở thành nơi đầu tiên của Hàn Quốc thực hiện biện pháp cứng rắn đối với những người lợi dụng tiền ảo để trốn thuế.

676 người trên đã tổng nợ số thuế lên tới 24,8 tỷ Won. Kể từ bị tịch thu tiền ảo, 118 người trong số này đã nộp thuế bổ sung với tổng giá trị 1,26 tỷ Won.

“Chúng tôi liên tục nhận được yêu cầu của những người trốn thuế rằng không được bán tiền ảo của họ. Những người này khẳng định sẽ nộp số thuế quá hạn”, chính quyền thành phố Seoul cho biết trong thông cáo báo chí. “Họ cho rằng giá trị của số tiền ảo bị tịch thu sẽ tăng lên trong cơn sốt tiền ảo gần đây, do đó, việc nộp số thuế quá hạn và nhận lại tài sản bị tịch thu sẽ có lợi hơn”.

Nằm trong những người trốn thuế kể trên, một giám đốc bệnh viện nắm giữ tới số tiền ảo trị giá tới 12,5 tỷ Won đã ngay lập tức nộp 580 triệu Won trong tổng số 1 tỷ Won nợ thuế. Người này cũng cam kết sẽ sớm nộp số tiền còn lại, đồng thời yêu cầu cơ quan chức năng không được bán tiền ảo của mình.

Một người khác nợ thuế 20 triệu Won cũng yêu cầu nhà chức trách không bán số tiền ảo trị giá 3 triệu Won của mình trong vòng 2 năm tới. Người này cho rằng trong vòng 2 năm, giá trị số tiền ảo trên của mình sẽ tăng lên đủ để ông bù cho số thuế còn thiếu và thậm chí còn thừa.

Chính quyền thành phố Seoul cho biết sẽ tiếp tục truy tìm tài sản ảo của 890 người trốn thuế còn lại để có biện pháp xử lý.