Quy hoạch và hạ tầng tạo lực đẩy cho Đà Nẵng phát triển bền vững

Quy hoạch và hạ tầng tạo lực đẩy cho Đà Nẵng phát triển bền vững

“Cú hích” từ quy hoạch mới

Với những tín hiệu tích cực từ thị trường bất động sản trong nước, giới đầu tư kỳ vọng về sự hồi phục mạnh mẽ của bất động sản Đà Nẵng. Niềm tin của nhà đầu tư càng được củng cố khi UBND TP. Đà Nẵng công bố một loạt thông tin quan trọng về phát triển kinh tế – xã hội, nổi bật là đồ án điều chỉnh quy hoạch chung TP. Đà Nẵng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045. Mặt khác, chính quyền Đà Nẵng cũng tập trung đẩy mạnh các chính sách thu hút đầu tư và hỗ trợ doanh nghiệp, mở ra nhiều cơ hội phát triển cho nền kinh tế nói chung và thị trường bất động sản nói riêng.

Theo các chuyên gia, thị trường bất động sản TP. Đà Nẵng về trung và dài hạn vẫn còn rất nhiều tiềm năng phát triển, nhất là các phân khúc bất động sản nhà ở, nghỉ dưỡng, công nghiệp và logistic.

Vừa qua, Thủ tướng Chính phủ cũng đồng ý về chủ trương xây dựng Đà Nẵng trở thành Trung tâm tài chính tầm cỡ khu vực. Theo ý tưởng đó, tập đoàn IPPG cùng các tập đoàn lớn của Mỹ như Cantor Fitzgerald, Weidner Resorts/GAM và Steelman Partners đã được thành phố lựa chọn ký kết tài trợ xây dựng đề án cho Trung tâm Tài chính Đà Nẵng. Liên doanh này cũng đề xuất đầu tư nhiều dự án mang tính liên hoàn tại Đà Nẵng với tổng giá trị hơn 8 tỷ USD.

Với việc thực thi quy hoạch mới, hàng loạt công trình hạ tầng quan trọng đã và đang chuẩn bị triển khai như: nâng cấp, mở rộng cảng hàng không quốc tế; đầu tư xây dựng mới cảng Liên Chiểu; xây dựng cầu và đường mới qua sông Cổ Cò tăng cường kết nối với Hội An; hệ thống tàu điện ngầm với giá trị đầu tư hơn 2 tỷ USD… Đây là tiền đề quan trọng giúp nền kinh tế Đà Nẵng phát triển, đồng thời tạo lực đẩy cho bất động sản phục hồi và nhanh chóng quay trở lại thời hoàng kim.

Cơ hội đầu tư bất động sản ven biển Đà Nẵng

Theo đồ án điều chỉnh đã được phê duyệt, Đà Nẵng được định hướng trở thành một trong những trung tâm kinh tế – xã hội lớn của cả nước và khu vực Đông Nam Á, là thành phố du lịch, đô thị biển quốc tế. Với định hướng đó, du lịch và dịch vụ chất lượng cao gắn với bất động sản nghỉ dưỡng là một trong 5 mũi nhọn chính để đưa kinh tế Đà Nẵng cất cánh.

Quy hoạch và hạ tầng tạo lực đẩy cho Đà Nẵng phát triển bền vững - Ảnh 1.