Elon Musk vừa xô đổ Mark Zuckerberg, trở thành người giàu thứ 3 thế giới ở tuổi 49

Elon Musk vừa xô đổ Mark Zuckerberg, trở thành người giàu thứ 3 thế giới ở tuổi 49

Những ngày gần đây có rất nhiều sự kiện quan trọng với Elon Musk.

Vị tỷ phú này đã nhận kết quả xét nghiệm nhanh 2 lần dương tính với Covid-19, công ty tên lửa của ông đã đưa 4 phi hành gia lên không gian. Đến ngày hôm qua, Tesla chính thức được đưa vào chỉ số S&P500.

Riêng thông tin cuối cùng đã khiến tài sản của ông tăng vượt bậc. Ở tuổi 49, Musk đã chính thức trở thành người giàu thứ 3 thế giới, vượt cả Mark Zuckerberg sau khi khối tài sản tăng thêm 15 tỷ USD chỉ sau vài giờ trong phiên giao dịch ngày hôm qua.

Cổ phiếu Tesla đóng cửa phiên hôm qua ở mức giá 408,09 USD, tăng 14%, đẩy tài sản của Musk vượt 117 tỷ USD theo thống kê của Bloomberg. Tài sản của ông đã tăng 90 tỷ USD trong riêng năm nay, mức tăng nhiều nhất trong số 500 người giàu nhất thế giới.

Tesla vừa nhận tin vui họ sẽ được gia nhập chỉ số S&P 500 vào ngày 21/12 sau nhiều tháng được xem xét. Tesla là công ty lớn nhất từng gia nhập chỉ số này.

Tesla đã không được đưa vào rổ chỉ số hồi tháng 9, dù đáp ứng các tiêu chí vì không được “Uỷ ban Chỉ số” thuộc S&P Dow Jones lựa chọn khi họ phân tích dựa theo định lượng và chất lượng. Ngoài ra, các công ty muốn đạt chỉ tiêu phải báo lãi 4 quý liên tiếp xác định bởi các nguyên tắc kế toán được chấp nhận chung của Mỹ (GAAP).

Tesla gần đây đã báo cáo lợi nhuận quý thứ 5 liên tiếp, với doanh thu quý III là 8,77 tỷ USD. Ngoài ra, công ty cũng cho biết họ đã giao 139.300 xe trong quý 3, đây là một con số kỷ lục.

“Cái gật đầu” của S&P 500 là một cột mốc lịch sử vởi Elon Musk cùng công ty sản xuất xe điện, sau một thời gian dài chứng kiến những thăng trầm.