Mekong Capital đầu tư hơn 10 triệu USD vào proptech Rever, startup được sáng lập bởi cựu nhân viên Zalo, từng gọi vốn thành công từ cả VinaCapital

Mekong Capital đầu tư hơn 10 triệu USD vào proptech Rever, startup được sáng lập bởi cựu nhân viên Zalo, từng gọi vốn thành công từ cả VinaCapital

Mekong Capital công bố quỹ Mekong Enterprise Fund IV (MEF IV) đã hoàn tất khoản đầu tư 10,2 triệu đô la Mỹ vào Rever.

Rever là công ty công nghệ trong lĩnh vực môi giới bất động sản (proptech). Rever vận hành theo mô hình Online-to-Offline, ứng dụng nền tảng công nghệ, kết hợp cùng đội ngũ môi giới chuyên nghiệp để phục vụ mọi khách hàng có nhu cầu về bất động sản.

Sau 5 năm, Rever phát triển thành một trong những đơn vị môi giới dẫn đầu về số lượng căn hộ xác thực tại TP HCM với hơn 50.000 sản phẩm đã đăng kê.

Khoản đầu tư của MEF IV sẽ giúp Rever phát triển đội ngũ quản lý, củng cố văn hóa doanh nghiệp và đẩy nhanh tốc độ phát triển các tính năng công nghệ.

Rever được thành lập vào năm 2016 bởi 2 đồng sáng lập Phan Lê Mạnh (CEO), Võ Thắng Lợi (CTO). Phan Lê Mạnh và Võ Thắng Lợi là đồng đội lâu năm khi cả hai cùng làm việc cho Zalo (trực thuộc VNG), nền tảng xã hội và trò chuyện phổ biến nhất Việt Nam.

Nhìn thấy cơ hội trong thị trường bất động sản phân mảnh và nhu cầu sở hữu nhà ngày càng tăng từ những người trẻ am hiểu công nghệ nên họ đã quyết định thành lập Rever (tiếng Pháp có nghĩa là giấc mơ).

Từ chỗ chỉ có khoảng hơn 80 nhân viên ở giai đoạn đầu phát triển, Rever hiện đã có 300 nhân viên. Năm 2020, số lượng giao dịch thành công của Rever đạt 2.000 lượt.

Vào tháng 9/2019, Rever đã nhận được khoản đầu tư 2,3 triệu đô la Mỹ từ GEC-KIP Technology and Innovation Fund (GEC – KIP Fund), một quỹ đầu tư đồng quản lý bởi Golden Equator Capital (Singapore) và Korea Investment Partners (Hàn Quốc). Trước đó, vào tháng 6, VinaCapital Ventures cũng đã công bố đầu tư 4 triệu USD vào Rever.

Rever hiện đang đẩy mạnh phát triển công nghệ tập trung nhiều hơn vào trải nghiệm của khách hàng với nhiều công cụ và dịch vụ có giá trị hơn, như giới thiệu cho vay mua nhà, thử nội thất kỹ thuật số, giải pháp nhà thông minh.

Trong tương lai, Rever hướng tới phát triển hơn nữa đội ngũ và tối ưu hóa hoạt động kinh doanh khi mở rộng đến 20 tỉnh, thành phố, 200 trung tâm giao dịch, và 20.000 chuyên viên môi giới vào năm 2025.

Rever là công ty thứ năm thuộc danh mục đầu tư của Mekong Enterprise Fund IV được công bố.