Dù sở hữu 83 tỷ USD, Warren Buffett khẳng định có hai thứ ông không thể mua được

Dù sở hữu 83 tỷ USD, Warren Buffett khẳng định có hai thứ ông không thể mua được

Ngày 30/8 vừa qua, huyền thoại đầu tư Warren Buffett đã bước sang tuổi 90. Trong nhiều năm qua, vị tỷ phú đã đưa ra không ít lời khuyên có giá trị về đầu tư lẫn cuộc sống. Một trong số đó phải kể đến quan điểm mà ông đưa ra tại Đại hội cổ đông thường niên của Berkshire Hathaway năm 2019.

Sau khi trả lời nhiều câu hỏi liên quan đến hoạt động kinh doanh của tập đoàn, Buffett nhận được một câu hỏi “ngoài lề”: “Điều gì mà ông coi trọng nhất trong cuộc sống hiện tại”. Vị tỷ phú đã trả lời ngay lập tức: “Đó là hai thứ mà chúng ta không thể mua được: Thời gian và tình yêu”.

Tài sản của Buffett đã tăng lên rất nhiều sau khi sự nghiệp đầu tư của ông thăng hoa. Thời điểm hiện tại, ông sở hữu khối tài sản trị giá 83,8 tỷ USD và là người giàu thứ 4 thế giới theo bảng xếp hạng thời gian thực của Forbes.

Mặc dù vậy, “Nhà hiền triết xứ Omaha” từng chia sẻ rằng của cải vật chất chưa bao giờ là mục tiêu của ông. Tại Đại hội cổ đông năm ngoái, ông nói: “Tôi đã rất rất may mắn trong cuộc sống khi có thể kiểm soát thời gian của mình ở mức độ cao nhất. Tôi rất coi trọng thời gian. Lý do tôi thực sự muốn có tiền là để kiểm soát thời gian tốt hơn và làm những điều mình yêu thích.

Tôi đã cực kỳ may mắn khi làm một công việc không đòi hỏi sức mạnh thể chất quá nhiều. Tôi vẫn có thể đảm đương mọi việc khi là một ông lão với thân hình già nua. Tôi đang hạnh phúc hơn bao giờ hết với công việc hiện tại”.

Dù sở hữu 83 tỷ USD, Warren Buffett khẳng định có hai thứ ông không thể mua được - Ảnh 1.