ĐHCĐ CEO Group: Mục tiêu lợi nhuận 80 tỷ, Dự án CEO Mê Linh đã xong thủ tục dự kiến mở bán sau 3 tháng nữa

ĐHCĐ CEO Group: Mục tiêu lợi nhuận 80 tỷ, Dự án CEO Mê Linh đã xong thủ tục dự kiến mở bán sau 3 tháng nữa

Tại ĐCĐH, Hội đồng quản trị cho biết năm 2020, do chịu ảnh hưởng nghiêm trọng từ đại dịch Covid-19, Tập đoàn CEO đã không hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch theo Nghị quyết của Hội đồng quản trị và Đại hội đồng cổ đông. 

Cụ thể, doanh thu Tổng doanh thu hợp nhất ghi nhận 1.435 tỷ đồng, đạt 48% kế hoạch, bằng 30,9% so với năm 2019. Lợi nhuận sau thuế của Tập đoàn năm 2020 là âm 103 tỷ đồng, giảm so với năm 2019.

Năm 2020, Tập đoàn CEO tập trung hoàn thiện các thủ tục pháp lý quan trọng cho dự án CEOHomes Hana Garden tại Mê Linh, Hà Nội. Dự án đã có quyết định phê duyệt Điều chỉnh quy hoạch chi tiết 1/500, điều chỉnh chủ trương đầu tư dự án. Dự kiến trong quý 4 toàn bộ dự án này sẽ đưa vào kinh doanh.

Đối với Dự án River Silk City, tháng 12/2020, UBND tỉnh Hà Nam đã có quyết định phê duyệt điều chỉnh Quy hoạch chi tiết 1/500 đối với khu phía Bắc của dự án (phân kỳ 4, 5, 6). Trong năm 2021, CEO Group sẽ mở bán tiếp các giai đoạn tiếp theo.

Tại dự án Sonasea Vân Đồn, ngày 5/7/2020, lễ kick-off bán hàng phân khu Singapore Shoptel thuộc dự án Sonasea Vân Đồn Harbor City diễn ra tại Bãi Dài Vân Đồn. Tháng 12/2020, các căn Singapore Shoptel đầu tiên đã chính thức được bàn giao đến chủ sở hữu.

Đối với lĩnh vực phát triển nguồn nhân lực, năm 2020, do ảnh hưởng của đại dịch bệnh Covid-19 trên phạm vi toàn cầu, việc đưa các thực tập sinh sang thị trường Nhật Bản của Tập đoàn chịu tác động tiêu cực. Trong năm 2020, số lượng thực tập sinh sang Nhật Bản giảm so với năm 2019. Tính đến 12/2020, Tập đoàn đã đưa được gần 6.000 lao động sang thị trường Nhật Bản, tiếp tục là một trong các đơn vị lớn nhất đưa người lao động sang thị trường Nhật Bản. 

Năm 2021, Hội đồng quản trị CEO đặt mục tiêu tổng doanh thu hợp nhất 1.600 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế hợp nhất 80 tỷ đồng. Năm 2021, công ty cũng tập trung triển khai và kinh doanh các Dự án trọng điểm như Dự án River Silk City Hà Nam, CEO Mê Linh (CEOHomes Hana Garden), Sonasea Vân Đồn Harbor City…

Báo cáo về tình hình sử dụng vốn thu được từ đợt chào bán cổ phiếu ra công chúng năm 2019, Ban lãnh đạo công ty cho biết đã dùng gần 975 tỷ trong tổng số hơn 1.029 tỷ đồng để góp vốn vào công ty con và dùng gần 55 tỷ đồng để bổ sung vốn lưu động. Trong đó, góp vốn vào CTCP Đầu tư và Phát triển Du lịch Vân Đồn 405 tỷ đồng, góp vốn vào Công ty TNHH C.E.O Quốc tế gần 291 tỷ đồng, góp vốn vào CTCP Đầu tư và Phát triển Nha Trang hơn 171 tỷ đồng.

Tại ĐHĐCĐ thường niên, Hội đồng quản trị CEO Group sẽ trình cổ đông xem xét việc miễn nhiệm chức vụ thành viên HĐQT Tập đoàn CEO nhiệm kỳ 2017 – 2022 đối với ông Tạ Văn Tố theo nguyện vọng. Đồng thời, bầu bổ sung một thành viên HĐQT thay thế.

Phần thảo luận:

Cổ đông: Tập đoàn có kế hoạch tăng vốn năm nay hay không?

Chủ tịch HĐQT Đoàn Văn Bình: Năm 2021, tạm thời tập đoàn không có kế hoạch tăng vốn.

Cổ đông: Kế hoạch triển khai các dự án chung cư tại Hà Nội và TP HCM?

Chủ tịch HĐQT Đoàn Văn Bình: Tập đoàn chưa có kế hoạch triển khai xây dựng dự án căn hộ chung cư tại TP HCM và Hà Nội. 

Cổ đông: Đối tác nhận chuyển nhượng dự án Riverine Cần Thơ City là ai?

Chủ tịch HĐQT Đoàn Văn Bình: Hiện nay, công tác chuyển nhượng đã xong xuôi, còn về danh tính đối tác nhận chuyển nhượng là thông tin bảo mật với đối tác, tôi xin phép không chia sẻ.

Cổ đông: Làm sao để biết tập đoàn không chuyển lợi nhuận cho công ty sân sau?

Chủ tịch HĐQT Đoàn Văn Bình: Chúng tôi không có công ty sân sau, chúng tôi sẽ cố gắng hết sức mình để đảm bảo lợi ích tối đa cho các cổ đông.

Cổ đông: Xin hội đồng quản trị cho biết kế hoạch triển khai dự án tại Mê Linh?

Chủ tịch HĐQT Đoàn Văn Bình: CEO Mê Linh (CEOHomes Hana Garden) là dự án hiếm hoi được  Hà Nội phê duyệt quy hoạch 1/500 trong năm 2020. Dự kiến, Công ty sẽ đưa dự án vào kinh doanh vào quý 4/2020.