Thưởng Tết 2022: Một số ngành chủ yếu cho lãnh đạo, nhân viên “có tiếng mà ít miếng”?

Thưởng Tết 2022: Một số ngành chủ yếu cho lãnh đạo, nhân viên “có tiếng mà ít miếng”?

Còn nửa tháng nữa là đến Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, dù chưa có công bố chính thức về mức thưởng năm nay, nhưng với những tác động của dịch COVID-19, dự báo mức thưởng Tết Nguyên đán 2022 sẽ có sự xáo trộn trong các ngành.

Ngân hàng, với một số nhà băng vừa công bố kỷ lục lợi nhuận, dự báo tiếp tục là ngành hàng đầu trong thưởng Tết. Trước đó, dịp Tết dương lịch vừa qua, đã có ngân hàng thương mại thưởng cho CBNV 2 tháng lương; kỳ vọng Tết Nguyên đán (dĩ nhiên) sẽ cao hơn nữa.

Song cũng có ý kiến ngược lại, tại lĩnh vực ngân hàng hay bán lẻ, với cơ cấu nhân sự lãnh đạo rất lớn qua hàng trăm chi nhánh cùng nhiều phòng ban hội sở chính, chênh lệch thu nhập giữa lãnh đạo với nhân viên rất cách biệt, nên thu nhập bình quân và thưởng tết thực nhận ở nhân viên không hẳn cao và nhiều như công bố bên ngoài hoặc trên báo cáo tài chính…

Còn với nhiều ngành hàng sản xuất kinh doanh khác, qua “bão COVID”, “mỗi ngành mỗi cảnh”, và có những nơi không chậm lương người lao động đã là điều tốt chứ không “mơ” nhiều về thưởng Tết. Dù vậy, trong khó khăn vẫn có những nỗ lực ấm lòng từ doanh nghiệp, từ những cách làm.

Ngành sản xuất nỗ lực giữ thưởng Tết để động viên người lao động

Mới đây, mạng xã hội xôn xao với cách tặng những phần quà Tết cho công nhân, người lao động của Công ty Cổ phần Sản xuất hàng thể thao chi nhánh Thái Bình (Công ty Tân Đệ). Từ khu vực để xe của công ty, hàng trăm nghìn suất quà được xếp, chằng buộc cẩn thận, ngay ngắn trên yên xe máy của công nhân. Ngoài quà, công ty này còn chi lương tháng 13 và tiền thưởng cho người lao động.

Lãnh đạo công ty trên cho biết việc thưởng Tết như vậy là muốn giúp người lao động yên tâm làm việc và mong muốn người lao động được hưởng một cái Tết trọn vẹn sau một năm khó khăn vì dịch bệnh.

Thưởng Tết 2022: Một số ngành chủ yếu cho lãnh đạo, nhân viên “có tiếng mà ít miếng”? - Ảnh 1.