Hoà Lạc trở thành điểm sáng thu hút dòng chảy đầu tư

Hoà Lạc trở thành điểm sáng thu hút dòng chảy đầu tư

Hoà Lạc – “điểm sáng” thu hút đầu tư

Tháng 5/2020, Thủ tưởng Chính phủ đã phê duyệt quy hoạch đô thị vệ tinh Hoà Lạc tầm nhìn 2020 – 2050, định hướng phát triển thành đô thị theo hướng phát triển đô thị xanh, đô thị thông minh, nơi tập trung trí tuệ và công nghệ tiên tiến tiến, trung tâm đào tạo nguồn nhân lực khoa học công nghệ chất lượng cao.

Theo đó, đô thị vệ tinh sẽ chia làm 4 phân khu chuyên biệt với chức năng riêng là khu công nghệ cao Hòa Lạc, khu Đại học Quốc gia, khu đô thị sinh thái và khu tổ hợp y tế. Đến thời điểm hiện tại, đã có hàng trăm dự án đầu tư vào khu vực này, trong đó có những “ông lớn” trong lĩnh vực kinh tế như Vingroup, FPT, Viettel, VNPT, Nidec… Đặc biệt, khu đô thị sinh thái – một trong những điểm nhấn hiện đại bậc nhất Hoà Lạc, quy mô dân số dự kiến là 350.000 người với chuỗi các phân khu HL3, HL4, HL5, HL6 hứa hẹn sẽ là trung tâm hành chính, kinh tế, văn hoá chính trị của trung tâm phía Tây Hà Nội.

Hiện tại, hệ thống mạng lưới giao thông tại Hoà Lạc cũng từng bước được xây dựng, hoàn thiện như BRT, tuyến Metro số 5, các tuyến đường vành đai đường Hồ Chí Minh qua TP Hà Nội, đường cao tốc Hòa Lạc – Hòa Bình, đường sắt nội vùng Hà Nội – Hòa Bình…. Trong tương lai, đô thị vệ tinh Hòa Lạc sẽ trở thành nơi đáng sống bậc nhất với dân trí cao, nơi tập trung các nhà nghiên cứu, giáo sư, chuyên gia nước ngoài… Đồng thời đưa nơi đây trở thành điểm sáng hút dòng chảy đầu tư mạnh mẽ.

Bãi Dài Hòa Lạc – Trục đường xương sống huyết mạch của cả đại đô thị sinh thái

Nằm giữa “lõi” của khu đô thị sinh thái Hoà Lạc đồng thời là trục đường huyết mạch – nơi đón nhận lưu lượng giao thông lớn đổ về tư các khu HL3, HL4, HL5, HL6, Bãi Dài được đánh giá là vị trí vô cùng đắc địa có khả năng mang đến cơ hội đầu tư đa dạng các sản phẩm như: khu nghỉ dưỡng, khu nhà cho các chuyên gia thuê với giá cao hay chốn dừng chân lý tưởng ví như “ngôi nhà thứ hai” lý tưởng cho mỗi cư dân. Đặc biệt là tiềm năng thu về lợi nhuận thực tế khi đầu tư xây dựng các khu dịch vụ, cửa hàng mua sắm đáp ứng các nhu cầu giải trí, văn hoá, tổ chức sự kiện cho toàn bộ đại đô thị.

Hoà Lạc trở thành điểm sáng thu hút dòng chảy đầu tư - Ảnh 1.