Mũi và phổi là “đối tác ăn ý”: Nếu mũi xuất hiện 3 dấu hiệu bất thường, hãy cẩn thận với các vấn đề về phổi!

Mũi và phổi là “đối tác ăn ý”: Nếu mũi xuất hiện 3 dấu hiệu bất thường, hãy cẩn thận với các vấn đề về phổi!

Sức khỏe của phổi cũng có thể xác định xem cơ thể của một người có khỏe mạnh hay không. Tuy nhiên, bên trong cơ thể con người có rất nhiều cơ quan khác nhau nên rất khó để phát hiện nếu phổi có vấn đề.

Trong trường hợp này, các bộ phận dễ nhìn thấy hơn sẽ đóng vai trò “cảnh báo”, chẳng hạn như mũi. Trên thực tế, mũi và phổi là “đối tác ăn ý”, phổi thở cần phải thông qua mũi và khí thải thở ra cũng qua đường mũi. Mũi thở thông suốt và khứu giác nhạy bén, đều phụ thuộc vào sự lấp đầy của phổi. Mũi khó chịu có khả năng là dấu hiệu của bệnh phổi.

Nếu mũi có những dấu hiệu bất thường này, hãy đề phòng các vấn đề về tim và phổi:

1. Khô mũi

Phổi không chỉ có nhiệm vụ thở mà còn giúp điều hòa sự chuyển động của hơi nước trong cơ thể. Cần phải giữ cho phổi luôn ẩm, bởi vì nếu mất nước, phổi sẽ “bốc hỏa” và dẫn đến khô mũi. Biểu hiện rõ nhất là vùng cánh mũi bị rát râm ran trong quá trình thở. Biểu hiện rõ ràng hơn có thể là mũi bị khô dính trong hốc mũi.

Nói chung, xuất hiện các tình huống này là do phổi bị nóng. Tốt nhất nên bổ sung nước, dưỡng ẩm cho phổi và thông phổi kịp thời. Nếu để phổi nóng lâu sẽ ảnh hưởng đến sự bài tiết các chất độc ra ngoài, dễ kích thích phổi phát sinh bệnh tật.

Mũi và phổi là “đối tác ăn ý”: Nếu mũi xuất hiện 3 dấu hiệu bất thường, hãy cẩn thận với các vấn đề về phổi! - Ảnh 1.