Keppel rót hơn 100 triệu USD vào dự án Bắc An Khánh của nữ tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo

Keppel rót hơn 100 triệu USD vào dự án Bắc An Khánh của nữ tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo

Keppel Land vừa ký một thoả thuận ràng buộc với CTCP Địa ốc Phú Long để mua 49% cổ phần trong 3 khu đất tại khu đô thị Bắc An Khánh – Mailand Hanoi City (tên cũ là Splendora) với tổng giá trị 2.715 tỷ đồng (khoảng 119 triệu USD).

Liên doanh Keppel Land – bao gồm công ty con 100% vốn Keppel Land Vietnam Properties, Keppel Vietnam Fund (KVF), nhà đồng đầu tư của KVF, Phú Long cùng với công ty con là Công ty TNHH Liên doanh Phát triển Thành phố mới An Khánh thực hiện thoả thuận.

Thoả thuận này đánh dấu thương vụ mua lại đầu tiên của KVF kể từ khi công ty này đạt được mức quỹ 400 triệu USD vào năm 2020.

Ba khu đất có tổng diện tích 14,2 ha bao gồm hai khu được quy hoạch để phát triển nhà ở thấp tầng và một khu dành cho chung cư cao tầng.

Giao dịch dự kiến sẽ được thực hiện vào quý 3/2022. Keppel và Phú Long có kế hoạch phát triển 1.260 căn hộ, bao gồm 1.020 căn chung cư và 240 căn thấp tầng.

Tổng chi phí phát triển dự án, bao gồm cả chi phí đất dự kiến là hơn 11.500 tỷ đồng (506 triệu USD).

Dự án Thành phố Mailand Hà Nội (tên cũ là Splendora) có diện tích gần 300 ha, dự kiến phát triển thành khu đô thị hiện tại với các khu đa chức năng gồm chung cư cao tầng, khu phức hợp, trường học, bệnh viện và không gian xanh.

Tháng 8/2020, Vinaconex bán 50% cổ phần tại dự án Mailand Hà Nội cho Công ty Đầu tư và Phát triển Pacific Star, thương vụ khiến giới đầu tư cho rằng Phú Long đã toàn quyền quyết định tại đại dự án này.

Trước đó, Phú Long tham gia vào Splendora thông qua việc mua lại 50% cổ phần từ Posco E&C Hàn Quốc.

Về phía Keppel Land, công ty này có mặt tại Việt Nam từ đầu những năm 1990, là một trong những nhà phát triển bất động sản nước ngoài hàng đầu tại Việt Nam. Ngoài những dự án mang tính biểu tượng như Saigon Centre tại TP HCM, Keppel Land cũng đã phát triển một số dự án tại Hà Nội trong những năm gần đây, bao gồm International Centre, Sedona Suites Hanoi và Vietcombank Office Tower.

Kepple Land đã hợp tác với Phú Long từ năm 2019 phát triển thành công bốn dự án tại khu dân cư tại Nam Sài Gòn, TP HCM. Cụ thể, thoả thuận từng được ký với mục tiêu mua lại 60% cổ phần trong ba lô đất có diện tích 6,2 ha ở huyện Nhà Bè, TP HCM.

https://cafef.vn/keppel-rot-hon-100-trieu-usd-vao-du-an-bac-an-khanh-cua-nu-ty-phu-nguyen-thi-phuong-thao-20220124111929437.chn