KMS đẩy mạnh công nghệ định danh trực tuyến (eKYC) cho ngành ngân hàng

KMS đẩy mạnh công nghệ định danh trực tuyến (eKYC) cho ngành ngân hàng

Tận dụng những lợi thế sẵn có của một Công ty công nghệ hàng đầu và kinh nghiệm triển khai nền tảng eKYC cho các Ngân hàng tại thị trường quốc tế như Úc và Mỹ, KMS đặt mục tiêu đẩy mạnh triển khai giải pháp này tại thị trường Đông Nam Á để hỗ trợ các ngân hàng trong khu vực cung cấp trải nghiệm dịch vụ tiên tiến hơn cho khách hàng, song song với tinh gọn cơ chế vận hành.

Giải pháp eKYC là nền tảng cốt lõi của mô hình Ngân hàng số, tạo điều kiện cho các ngân hàng chuyển đối số mạnh mẽ và bền vững. Quan trọng hơn, công nghệ này giúp tiết giảm tối đa chi phí vận hành và chi phí mở rộng chi nhánh, tạo động lực giúp khai thác thị trường và thu hút khách hàng mới, tăng cường năng lực cạnh tranh của toàn bộ ngành Ngân hàng.

Nền tảng định danh điện tử KMS eKYC là giải pháp giúp xác minh, nhận diện, và trích xuất thông tin từ hình ảnh và giấy tờ cá nhân với độ chính xác gần như tuyệt đối. Đây được xem như chìa khóa giúp nâng cao trải nghiệm khách hàng, rút ngắn thời gian xác minh thông tin so với thủ tục cũ thường kéo dài vài ngày đến vài tuần. Khách hàng không còn phải xếp hàng đợi tại quầy giao dịch bởi các thao tác được thực hiện hoàn toàn trực tuyến.

Giải pháp được nghiên cứu, phát triển, và hoàn thiện dựa trên các công nghệ 4.0 mũi nhọn như: Công nghệ nhận dạng ký tự quang học (OCR), nhận dạng khuôn mặt (Face Matching), nhận diện người thực (Liveness Detection), và Trí tuệ nhân tạo (AI).

KMS đẩy mạnh công nghệ định danh trực tuyến (eKYC) cho ngành ngân hàng - Ảnh 1.