AEON, BigC tăng lên 14-15 combo từ trái cây, rau củ quả đến bánh mì, thực phẩm khô… có thể giao hàng 1.000-2.000 combo/ngày

AEON, BigC tăng lên 14-15 combo từ trái cây, rau củ quả đến bánh mì, thực phẩm khô… có thể giao hàng 1.000-2.000 combo/ngày

Từ ngày 23/8, khi Tp.HCM siết chặt giãn cách, thông qua chính quyền địa phương (UBND Phường, các Hội đoàn thể…), các siêu thị đóng trên địa bàn theo đó cung ứng hàng hóa thiết yếu, đáp ứng nhu cầu người dân bằng nhiều loại combo khác nhau, theo nhóm dinh dưỡng, vitamin, rau, củ thịt cá…

Ghi nhận cập nhật về tình hình cung cấp tại các siêu thị, các combo của siêu thị AEON có các mức giá dao động trong khoảng 130.000 đồng – 500.000 đồng, đáp ứng đa dạng nhu cầu hàng ngày của người dân với 4 combo Tổng hợp thực phẩm tươi sống và thực phẩm khô – 2 combo Thịt – 4 combo Rau – 4 combo Trái cây – combo Bánh mì.

Từ phía các siêu thị AEON đã gửi danh sách 15 loại combo hàng hóa cho các phường để các địa phương thông tin và tiếp nhận đăng ký mua hàng từ người dân.

Sau khi nhận các đơn đặt hàng từ người dân, đại diện phường tổng hợp số lượng combo và báo lại siêu thị AEON để chuẩn bị hàng và giao ngay trong ngày hôm sau.

Theo đó, siêu thị có thể chủ động đặt hàng với nhà cung cấp, đảm bảo hàng luôn tươi mới mỗi ngày, đặc biệt với các mặt hàng tươi sống (thịt, cá…).

Để có thể cung ứng hàng hóa với chất lượng tốt nhất cho người dân, các túi đồ tươi được ướp đá Trong quá trình soạn và giao đến các địa điểm nhận hàng của các địa phương.

Chỉ riêng trong buổi sáng ngày 25/8, siêu thị AEON – Tân Phú đã chuẩn bị và giao khoảng 500 combo hàng hóa theo đơn đặt hàng của các hộ dân tại phường Tân Quý (Quận Tân Phú).

Đại diện Siêu thị AEON Tân Phú, bà Huỳnh Thị Kim Thanh – Giám đốc Siêu thị chia sẻ, với nguồn nhân lực như hiện tại, siêu thị có thể chuẩn bị và giao từ 1.000 – 2.000 combo mỗi ngày. Ngoài ra đối với nhiều trường hợp đặc biệt như một số hộ gia đình có F0 trong khu phong tỏa chưa mua hàng được trong nhiều ngày, gia đình có trẻ em và người lớn tuổi, siêu thị cũng nhận thông tin từ các phường và tổ dân phố để hỗ trợ thêm một số mặt hàng ngoài combo.

“Trong những ngày đầu địa phương triển khai hình thức mua sắm mới “đi chợ hộ” không thể tránh khỏi những khó khăn ban đầu, lúc này UBND các quận, phường đóng vai trò hết sức quan trọng, là cầu nối giữa người dân và siêu thị. Vì vậy, từ phía siêu thị AEON luôn cố gắng phối hợp chặt chẽ với đại diện các địa phương để kịp thời điều chỉnh về quy trình và cách thức, từ đó đáp ứng đầy đủ nhu cầu tiêu dùng thiết yếu hàng ngày của người dân trong giai đoạn khó khăn này“, đại diện AEON nói thêm.

AEON, BigC tăng lên 14-15 combo từ trái cây, rau củ quả đến bánh mì, thực phẩm khô... có thể giao hàng 1.000-2.000 combo/ngày - Ảnh 1.