Bên trong quốc yến chào đón khách quý dự Olympic Bắc Kinh của ông Tập Cận Bình

Bên trong quốc yến chào đón khách quý dự Olympic Bắc Kinh của ông Tập Cận Bình

Nâng ly tại bữa tiệc, ông Tập gửi lời chào nồng nhiệt tới tất cả các vị khách quý, đồng thời cảm ơn các chính phủ và tổ chức quốc tế đã quan tâm, ủng hộ Olympic Bắc Kinh.

“Tối 4/2, Thế vận hội mùa Đông Olympic Bắc Kinh đã chính thức khai mạc tại Sân vận động Quốc gia của Trung Quốc. Sau 14 năm, ngọn lửa Olympic đã một lần nữa được thắp sáng ở Bắc Kinh, đưa thủ đô của chúng tôi trở thành thành phố đầu tiên trên thế giới đăng cai cả thế vận hội Mùa Hè và Mùa Đông”, Chủ tịch Tập Cận Bình nói.

Trong bài phát biểu của mình, ông Tập nhấn mạnh Trung Quốc đã nỗ lực hạn chế tác động của đại dịch COVID-19 để có thể đảm bảo tổ chức một thế vận hội xanh, hòa nhập, cởi mở và trong sạch.

Theo Chủ tịch Trung Quốc, Phong trào Olympic đã mang lại khát vọng hoà bình, đoàn kết và tiến bộ từ thời cổ đại. “Chúng ta cần ghi nhớ tinh thần của Phong trào Olympic và cùng nhau duy trì hoà bình thế giới. Chúng ta cần thúc đẩy Phong trào Olympic và đoàn kết đối phó với những thách thức chung”, ông Tập nói.

“Trung Quốc vừa bước sang năm Dần âm lịch. Hổ là con vật thể hiện sức mạnh, lòng dũng cảm. Chúc các vận động viên Olympic sẽ thi đấu xuất sắc với sức mạnh của loài hổ. Tôi tin tưởng rằng với nỗ lực của tất cả chúng ta, Bắc Kinh 2022 chắc chắn sẽ đi vào lịch sử như một Thế vận hội Olympic tinh gọn, an toàn và lộng lẫy.”

Một số hình ảnh từ Đại lễ đường Nhân dân (Bắc Kinh) trong ngày tổ chức quốc yến:

 Bên trong quốc yến chào đón khách quý dự Olympic Bắc Kinh của ông Tập Cận Bình  - Ảnh 1.