Tổng cục Hải Quan cấp phép địa điểm thông quan hàng Chuyển phát nhanh cho Hateco Group

Tổng cục Hải Quan cấp phép địa điểm thông quan hàng Chuyển phát nhanh cho Hateco Group

Thêm một Địa điểm Tập kết – Thông quan hàng Bưu chính, Chuyển phát nhanh tại Hà Nội

Từ ngày 29.4.2021, địa điểm tập kết và thông quan của Tập đoàn Hateco (Vận hành bởi Hateco Fulfillment) được phép tiếp nhận các mặt hàng bưu chính và chuyển phát nhanh. Các mặt hàng sẽ được vận chuyển độc lập từ cửa khẩu đường bộ quốc tế, ga đường sắt liên vận quốc tế, cảng hàng không quốc tế, cảng biển về địa điểm thông quan đặt tại ICD Long Biên. Tại đây cơ quan Hải quan sẽ tiến hành kiểm tra và thông quan hàng hóa.

Địa điểm tập kết và thông quan rộng 5000m2, nằm trong Trung tâm Logistics Hateco với tổng diện tích 120.000m2, trong đó gồm kho bãi và công trình phụ trợ khác.

Hateco cho biết, Địa điểm tập kết và thông quan hàng hóa Chuyển phát nhanh là yếu tố cốt lõi trong hệ sinh thái hoàn chỉnh các dịch vụ hậu cần xử lý đơn hàng xuyên biên giới của Hateco Fulfillment.

Địa điểm thông quan Hateco Fulfillment được cấp phép hoạt động là giải pháp góp phần phân tán cường độ vận tải, hàng hóa, giảm áp lực cho cửa khẩu và cảng biển, đồng thời, tăng tốc độ xử lý thông quan hàng hóa bưu chính, chuyển phát nhanh.

Góp phần hoàn chỉnh hệ sinh thái hậu cần xử lý đơn hàng xuyên biên giới

Hateco Fulfillment định hướng là đơn vị tự cung cấp và vận hành tất cả dịch vụ hậu cần xử lý đơn hàng xuyên biên giới, từ xuất nhập khẩu hàng hóa bưu chính, chuyển phát nhanh, thông quan hàng hóa, dịch vụ xử lý hoàn tất đơn hàng và giao đến địa chỉ người nhận.

Hệ sinh thái các dịch vụ hậu cần xuyên biên giới của Hateco được xây dựng trên nền tảng công nghệ cao, ứng dụng tự động hóa nhằm mang đến giải pháp chuỗi cung ứng thông minh hoàn chỉnh.

Bên cạnh đó, Hệ sinh thái Hateco Fulfillment còn là điểm tựa hậu cần sản xuất với các mảng dịch vụ: xuất-nhập khẩu, lưu kho, vận chuyển. Ngày 4/3/2021 vừa qua, Tập đoàn Hateco đã được Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định phê duyệt chủ trương đầu tư xây dựng bến số 5, số 6 tại khu bến cảng Lạch Huyện thuộc cảng biển Hải Phòng, là tiền đề quan trọng để Hateco Fulfillment phát triển mảng hậu cần xuất nhập khẩu nguyên vật liệu dành cho sản xuất cũng như hàng hóa thành phẩm.

Tổng cục Hải Quan cấp phép địa điểm thông quan hàng Chuyển phát nhanh cho Hateco Group - Ảnh 1.