Starbucks lần đầu lên tiếng về việc đóng cửa hàng góc đắc địa nhất nhì Quận 1: REX có vị trí rất tốt, nhưng không ngờ được 2 năm mở ra thì liên tục bị đào đường

Starbucks lần đầu lên tiếng về việc đóng cửa hàng góc đắc địa nhất nhì Quận 1: REX có vị trí rất tốt, nhưng không ngờ được 2 năm mở ra thì liên tục bị đào đường

Hoạt động trong mảng F&B – một trong ba lĩnh vực chịu ảnh hưởng nặng nề nhất bởi đại dịch Covid-19, Starbucks Việt Nam trong lần trò chuyện cuối năm không phủ nhận việc bỏ xa chỉ tiêu 2021. Dù vậy, từ tháng 10, ngay sau khi Việt Nam dần nới lỏng giãn cách để bước vào bình thường mới, Starbucks đã và đang chạy nước rút. Trong đó, tính đến nay thương hiệu đã mở mới thêm được 6 cửa hàng và ghi nhận tình hình hoạt động rất tốt.

Nhìn lại năm 2021, việc Starbucks đóng cửa hàng góc đắc địa nhất nhì Sài Gòn – tại khách sạn REX ngay đầu phố đi bộ Nguyễn Huệ (quận 1, Tp.HCM) – gây chú ý, thậm chí là nhiều tiếc nuối trong lòng các tín đồ cà phê. Lúc bấy giờ, nhiều quan điểm cho rằng việc thu hẹp và đóng cửa là điều dễ hiểu, bởi gánh nặng chi phí mặt bằng.

Song, thực tế không hoàn toàn là vậy.

“Đóng cửa hàng là một phần trong vòng tròn kinh doanh của mỗi doanh nghiệp, và Starbucks cũng vậy. Nói về cửa hàng tại REX, tại đây có trí rất đẹp, khách hàng tới lui nhiều nhưng có nhiều cái vướng mắc. Ví dụ là khu vực này đang phải sửa cống nước, rồi đến sửa đường cho tuyến Metro… từ đó dẫn đến nhiều hạn chế.

Cho nên, Starbucks REX chúng tôi đóng cửa vì sau nhiều năm hoạt động không đạt được kỳ vọng ban đầu, không ai biết được vừa mở ra là gặp phải việc đào đường 2 năm trời nên không cho KQKD như mong muốn“, bà Patricia Marques – Tổng Giám Đốc Starbucks Việt Nam – cho biết.

Tương tự cửa hàng đặt tại VivoCity (quận 7, Tp.HCM). Sau 5 năm hoạt động cửa hàng, Starbucks thấy được rằng đối tượng khách hàng khác hẳn so với định vị ban đầu của Công ty, do đó Starbucks đã phải đổi giao diện.

“Vì đây là trung tâm thương mại, sẽ có nhiều gia đình dắt trẻ em đến vui chơi, ăn uống các dịp cuối tuần, nghỉ lễ. Do đó, Starbucks đã đổi hình ảnh sang màu sắc tươi sáng hơn, thay thế cho màu đen tối giản như trước. Đó cũng là cách chúng tôi làm mới hình ảnh liên tục, đại diện hãng nói thêm.

Starbucks lần đầu lên tiếng về việc đóng cửa hàng góc đắc địa nhất nhì Sài Gòn: REX có vị trí rất tốt, nhưng chúng tôi không ngờ được 2 năm mở ra thì liên tục bị đào đường - Ảnh 1.