Nhu cầu tốt, Formosa Hà Tĩnh tăng giá HRC trong nước thêm 145 USD mỗi tấn

Nhu cầu tốt, Formosa Hà Tĩnh tăng giá HRC trong nước thêm 145 USD mỗi tấn

Giá chào bán HRC SAE1006 của Formosa Hà Tĩnh (không cán) cho khách hàng địa phương đã tăng trung bình lên 910 – 915 USD/ tấn CFR (tiền hàng cộng với cước phí), tăng 145 USD/tấn so với mức công bố vào tháng 3, theo SteelOrbis.

Theo một số khách hàng, thậm chí còn có mức giá cao hơn ghi nhận 916 USD/tấn CFR và 918 USD/tấn CFR cho cùng loại.

“Giá cả phù hợp với kỳ vọng của chúng tôi. Nguồn cầu đang tốt”, một nguồn tin thương mại địa phương cho biết và nói thêm rằng khách hàng trong nước sẽ tích cực mua HRC trong thời gian tới.

Giá HRC SS400 cho các nhà sản xuất ống từ FHS đã lên tới 905 – 910 USD/tấn CFR và 915 USD/tấn CFR trong một số trường hợp.

Như SteelOrbis đã báo cáo trước đó, vào tháng 3, nhà sản xuất đã tăng giá thêm 45 USD/tấn.

Theo các nguồn tin, việc bổ sung hàng dự trữ từ một số người mua tại Việt Nam và giá HRC nhập khẩu cao hơn, khách hàng sẽ cố gắng tăng mua hàng trong nước.

Giá nội địa hiện tại từ FHS tương đương khoảng 900 USD/tấn FOB. Nhưng tuần trước, chào bán HRC từ Việt Nam sang thị trường xuất khẩu, ví dụ như khu vực Địa Trung Hải, đã đạt mức trên 1.050 USD/tấn CFR. FHS vẫn tập trung vào bán hàng nội địa với số lượng hạn chế dành cho xuất khẩu và chỉ với mức độ thực hiện cao.

Tại Việt Nam, cả các nhà xuất khẩu Ấn Độ và Trung Quốc đều nhắm đến mức giá cao hơn. Như SteelOrbis đã báo cáo trước đó, doanh số bán hàng ở mức 900 – 940 USD/tấn CFR vào tuần trước và hiện tại mức giá giao dịch trung bình vẫn là 920 USD/tấn CFR.

Số lượng chào hàng từ các nhà xuất khẩu khác ở Việt Nam rất hạn chế. Ví dụ, chào giá chính thức từ nhà sản xuất chính Nhật Bản là 1.000 USD/tấn CFR Việt Nam và cao hơn cho các khách hàng Đông Nam Á khác.

Không có lời chào hàng mới nào từ Hàn Quốc vì người bán tập trung vào việc bán hàng với giá cao hơn cho EU và Mỹ, và họ không quan tâm đến các giao dịch sang Đông Nam Á.

Theo SteelOrbis, Formosa Hà Tĩnh cũng đã tăng giá thép cuộn nội địa thêm 84 USD/tấn so với tháng trước. Không có chào bán phôi mới nào được đưa ra do khả năng sinh lời của phân khúc này thấp hơn so với các phân khúc khác.

Nhu cầu tốt, Formosa Hà Tĩnh tăng giá HRC trong nước thêm 145 USD mỗi tấn - Ảnh 1.