3 khoản chi giúp người không có tiền sớm thoát cảnh đau đầu vì túng thiếu, càng rót tiền mạnh càng mau đổi đời

3 khoản chi giúp người không có tiền sớm thoát cảnh đau đầu vì túng thiếu, càng rót tiền mạnh càng mau đổi đời

Tiền bạc có ở khắp mọi nơi và ảnh hưởng mạnh mẽ lên mỗi người. Trong nhịp sống hối hả, hầu hết mọi người đều nghĩ về tiền, muốn kiếm tiền và giữ được tiền. Tùy theo tình hình tài chính, mỗi người sẽ có một cách khác nhau.

Với người đang thiếu trước hụt sau, để đảm bảo cuộc sống “ăn chắc mặc bền”, không đầu tư và chăm chỉ tiết kiệm là cách khả quan nhất trong tầm tay.

Song, kể cả khi tình hình tài chính của bạn tệ đến như thế nào, phải chi tiêu dè sẻn, tiết kiệm ra sao, vẫn có những khoản bạn nhất định phải rót tiền. Bởi lẽ càng chi mạnh tay cho những khoản này, cơ hội đổi đời, thoát khỏi tình trạng túng thiếu của bạn càng cao.

1. Đầu tư cho bản thân

Có bao giờ bạn tự hỏi vì sao có những người cùng tuổi với nhau, có người làm ngày làm đêm vẫn không đủ sống. Có người mỗi ngày chỉ cần làm việc vài tiếng, nhàn tênh mà lại kiếm tiền dư dả, mua được nhà – xe chưa?

Sự khác biệt đó đến từ giá trị của mỗi cá nhân. Thứ giá trị này được xem xét dựa trên kiến thức, kỹ năng mềm, khả năng tư duy và kinh nghiệm làm việc của mỗi người. Thế nên, muốn thoát khỏi cảnh thiếu trước hụt sau, thứ quan trọng và then chốt cần được đầu tư chính là bản thân bạn. Đầu tư ở đây là chi tiền cho kiến thức, kỹ năng chứ không phải vẻ ngoài hào nhoáng hay thể diện hão huyền.

Dù hoàn cảnh hiện tại của bạn thế nào, bạn đang đứng ở đâu, hãy tiếp tục học những kỹ năng mới, nâng cao trình độ và chi tiền cho những thứ làm tăng giá trị bản thân bạn. Đừng ngại ngần chi mạnh tiền cho để học hỏi, nâng cấp bản thân. Một khóa học ngoại ngữ tiền triệu hay cuốn sách vài trăm có thể đem lại cho bạn nhiều lợi nhuận nhiều hơn bạn nghĩ.

Những điều này sẽ không có kết quả ngay và là một hành trình tốn kém. Song, phải có lượng kiến thức nhất định, có sở trường riêng thì khi cơ hội đến, bạn mới nắm giữ và tận dụng để đổi đời được.

3 khoản chi giúp người không có tiền sớm thoát cảnh đau đầu vì túng thiếu, càng rót tiền mạnh càng mau đổi đời - Ảnh 1.