Bitcoin tăng thẳng đứng hơn 15%

Bitcoin tăng thẳng đứng hơn 15%

Cập nhật lúc đầu giờ sáng nay ngày 01/3, Bitcoin được giao dịch ở mức 43.420 USD/BTC, tăng 15,15%, khối lượng giao dịch cũng tăng hơn 52% so với 24 giờ trước. Các đồng tiền số có vốn hóa lớn khác cũng tăng mạnh như ETH tăng 13,7%, BNB tăng 11,6%, XRP tăng 10,05%…

Theo Stéphane Ouellette, CEO của Frnt Financial, nguyên nhân của đợt tăng giá này chủ yếu đến từ xung đột Nga – Ukraine đã tác động đến hệ thống ngân hàng ở 2 quốc gia này. “Hệ thống ngân hàng trong khu vực bất ổn trên diện rộng có thể đã kéo theo một lượng cầu lớn về tiền số, dù là nhu cầu cho một phương tiện thanh toán hay bất kể là một công cụ đầu cơ”, vị này nhận định.

Trước đó vào ngày 28/02, đồng rúp Nga đã mất giá hơn 30% và người dân nước này phải xếp hàng dài để rút tiền. Nguyên nhân của vụ việc này được nhiều tờ báo quốc tế cho là do người dân lo ngại đồng nội tệ sụp đổ và hệ thống thanh toán quốc tế tại nước này không thể sử dụng được. Cũng trong cùng ngày, Nga đã phải khẩn cấp nâng lãi suất cơ bản từ 9,5% lên 20% để cứu đồng rúp. 

Đồng thời trong ngày hôm qua, Mỹ cũng đã ra thông báo loại Nga ra khỏi hệ thống thanh toán quốc tế SWIFT.

Ở một góc nhìn khác về việc tăng giá của tiền số, một số chuyên gia lại cho rằng sự tăng nóng của Bitcoin ngày hôm nay là việc các nhà đầu tư đồng tiền số này đang lo ngại trước động thái tăng lãi suất từ FED.

Theo Michael Rinko, quản lý đầu tư tại AscendEx cho biết, “Đà tăng mạnh mẽ của thị trường tiền số ngày hôm nay có thể đang phản ánh việc các nhà đầu tư tiến hành “chốt lời” trước các đợt tăng lãi suất sắp tới”.

Nhận định về thị trường Bitcoin trong tuần, chuyên gia phân tích thị trường tiền số tại công ty tiền số Bitbank cho biết, đà tăng có thể được tiếp tục kéo dài.

Bitcoin tăng thẳng đứng hơn 15%  - Ảnh 1.