Mỹ cảnh báo về những hạt giống bí ẩn đáng ngờ từ Trung Quốc

Mỹ cảnh báo về những hạt giống bí ẩn đáng ngờ từ Trung Quốc

Trong tuyên bố chính thức, Bộ Nông nghiệp Mỹ cho biết: “Bất cứ ai nhận được các lô hạt giống này nên giữ chúng nguyên trong bọc và liên hệ ngay với nhà chức trách”.

Hạt giống trái phép có thể thuộc một giống cây xâm lấn hoặc mang các loại bệnh trên thực vật. Không chỉ Mỹ, Canada cũng ghi nhận các loại hạt giống được gửi một cách vô định như thế này. “Những loài xâm lấn có thể xâm lấn các khu vực nông nghiệp và tự nhiên, gây thiệt hại nghiêm trọng cho tài nguyên thực vật của chúng ta”, Nhà chức trách Canada cho biết.

Hiện tại, cả Bộ Nông nghiệp Mỹ và các nhà chức trách Canada đều đã tịch thu các hạt giống này và nghiên cứu xem chúng có thể gây tác động gì với nền nông nghiệp cũng như môi trường của họ hay không.

Phản ứng trước vấn đề này, Bộ Ngoại giao Trung Quốc nói rằng các bưu kiện này có vấn đề, giả mạo và không tới từ nước này. Cụ thể, phía Trung Quốc cho biết bưu điện nước này tuân thủ những quy định nghiêm ngặt về gửi và nhận hạt giống. Họ cũng đã nói chuyện với các đối tác Mỹ về việc gửi trả lại các bưu kiện cho họ để họ có thể nghiên cứu thêm.

Tham khảo: CNN