Thị trường hồi phục, khối ngoại đảo chiều bán ròng 213 tỷ đồng trong phiên 13/7

Thị trường hồi phục, khối ngoại đảo chiều bán ròng 213 tỷ đồng trong phiên 13/7

Sau phiên giảm hơn 50 điểm ngày hôm qua, thị trường Việt mở cửa giao dịch với sắc xanh trở lại với lực đỡ của nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn. Dòng tiền bắt đáy đã rục rịch trở lại thị trường tuy nhiên tâm lý thận trọng vẫn bao trùm khiến các chỉ số nhanh chóng quay đầu giảm điểm. Thị trường trong phiên sáng liên tục giằng co quanh mốc tham chiếu.

Nhóm cổ phiếu ngân hàng giao dịch phân hóa với CTG, VCB, VIB, LPB, … đồng loạt giảm điểm. Các mã MBB, MSB, VPB đóng cửa tại mức tham chiếu trong khi ACB, BID, HDB, TCB đã khôi phục được sắc xanh trong khoảng cuối phiên.

Nhóm cổ phiếu chứng khoán đã hồi phục tăng điểm trở lại, trong đó BVS, EVS chốt phiên trong sắc tím. Nhóm vốn hóa lớn như SSI, VND, MBS cũng đã giao dịch khởi sắc.

Bất ngờ đã đến vào phiên ATC và giao dịch thỏa thuận, lực cầu tăng mạnh đã kéo VN-Index đột ngột quay đầu tăng điểm rồi kết phiên trong sắc xanh.

Đáng chú ý, cổ phiếu penny trong phiên giao dịch hôm nay là điểm nhấn với việc nhiều mã như TTF, HQC, DAG đã bất ngờ tăng trần khi hút được dòng tiền mạnh mẽ đổ vào. Bên cạnh đó, nhóm phiếu họ FLC là AMD, ART, ROS, FLC hay HAI cũng đồng loạt tăng trần.

Theo đó, VN-Index đóng cửa nhích nhẹ 1,24 điểm (0,1%) lên 1.297,54 điểm; HNX-Index tăng 1,27% lên mức 296,7 điểm; UPCom-Index tăng 1,47 điểm lên mức 85,36 điểm.

Thanh khoản thị trường hôm nay trở nên yếu ớt hơn hẳn, tổng giá trị giao dịch toàn sàn chỉ đạt xấp xỉ 19.400 tỷ đồng.

Về giao dịch khối ngoại, dòng vốn đã đảo chiều sau 2 phiên mua ròng trước đó. Họ bán ròng xấp xỉ 213 tỷ đồng trên toàn thị trường, tập trung xả mạnh cổ phiếu trong rổ VN30. Trong đó, VNM và VIC là hai mã cổ phiếu bị xả mạnh nhất với giá trị lần lượt là 98,3 tỷ đồng và 94,6 tỷ đồng.

Trên HoSE, khối ngoại đã bán ròng 215,56 tỷ đồng trong phiên hôm nay. Trong đó, ngoài hai mã VNM và VIC, khối ngoại còn tập trung rút ròng tại cổ phiếu của hai ông lớn ngành ngân hàng là VCB (-71,4 tỷ đồng), CTG (-51,6 tỷ đồng). Các mã cũng ngành cũng ghi nhận bị bán ròng là MBB, STB, VPB,LPB

HPG trong phiên hôm nay cũng bị bán ròng xấp xỉ 50 tỷ đồng, các cổ phiếu khác trong rổ VN30 như MSN, PDR cũng ghi nhận giá trị bán ròng mạnh trên dưới 30 tỷ đồng.

Chiều ngược lại, VHM là điểm sáng khi hút ròng gần 86 tỷ đồng trong phiên tăng điểm hôm nay, lượng rót ròng của khối ngoài đã giúp cổ phiếu này đóng cửa trong sắc xanh. Xếp sau lần lượt là KDH với giá trị mua ròng hơn 44,3 tỷ đồng, HSG cũng được rót thêm 26,3 tỷ đồng.

Thị trường hồi phục, khối ngoại đảo chiều bán ròng 213 tỷ đồng trong phiên 13/7 - Ảnh 1.