CEO Tập đoàn Trung Thuỷ lập startup game crypto, vừa huy động về gần 7 triệu USD

CEO Tập đoàn Trung Thuỷ lập startup game crypto, vừa huy động về gần 7 triệu USD

Sipher, công ty của doanh nhân trẻ Nguyễn Trung Tín đang phát triển một trò chơi crypto mang tên “World of Sipheria”.

Công ty có trụ sở tại Việt Nam vừa huy động được 6,8 triệu USD từ các công ty đầu tư mạo hiểm hàng đầu trong lĩnh vực tiền điện tử. Hashed, Arrington Capital và Konvoy Ventures đã dẫn đầu vòng gọi vốn này để giúp Sipher có thể sớm phát hành trò chơi trong tương lai gần.

World of Sipheria được lấy cảm hứng từ các trò chơi MOBA (game đấu trường trực tuyến nhiều người chơi) như League of Legends và mở ra một metaverse (vũ trụ hư cấu), như Play Together.

Trong trò chơi này, người chơi có thể chiến đấu thông qua các nhân vật, nâng cấp nhận vật trong trò chơi và cuối cùng có metaverse của riêng họ.

Để chuẩn bị cho đợt ra mắt, Sipher đã giới thiệu NFT nhân vật chính của World of Sipheria là Sipherian Surge.

Hơn 10.000 Sipher Inu NFT đã được bán hết trong chưa đầy 15 phút. Đây trở thành NFT được giao dịch sôi động nhất trên OpenSea trong vài ngày qua.

Một số quỹ đầu tư lớn nhất trong lĩnh vực tiền điện tử đã đầu tư vào Sipher.

Các nhà đầu tư khác tham gia vào vòng gọi vốn này gồm có Defiance Capital, Signum Capital, Dragonfly Capital, CMT Digital, BITKRAFT Ventures, Delphi Digital, Alameda Research, Fenbushi Capital, Sfermion, Hyperchain, GBV, Kyber Network, Coin98 Ventures, YGG và Merit Circle.

Hashed, nhà đầu tư đồng dẫn đầu đầu tư vào Sipher trước đó đã hợp tác chặt chẽ với Axie Infinity để giúp công ty này tăng trưởng sớm với tư cách là nhà đầu tư chính.

Konvoy cũng có bề dày thành tích trong lĩnh vực game, quỹ này đầu tư vào Sky Mavis, công ty mẹ của Axie Infinity.

Arrington Capital, được dẫn dắt bởi Michael Arrington, người đồng sáng lập TechCrunch, là một trong những quỹ đầu tiên tập trung vào DeFi từ rất sớm.

Ông Nguyễn Trung Tín sáng lập startup Sipher từ tháng 4/2021. Ngoài ra, ông Tín còn được biết đến là Founder của Dreamplex (startup không gian làm việc chung) và CEO Tập đoàn Trung Thủy (con trai của nhà sáng lập Dương Thanh Thuỷ).