Về Cao nguyên, sống thuận tự nhiên!

Về Cao nguyên, sống thuận tự nhiên!

Xu hướng sống hòa hợp với thiên nhiên

Trước ảnh hưởng của Covid-19, không ít người mất việc, các doanh nghiệp lao đao cắt giảm chi phí để duy trì hoạt động. Những thành phố lớn đông đúc trở nên nhàm chán và đáng lo ngại. Quyết định “bỏ phố về quê”, sống hòa hợp với thiên nhiên tuy bước đầu không dễ dàng, nhưng lại là lựa chọn đáng cân nhắc hơn bao giờ hết của nhiều cư dân thành thị.

Nơi phồn hoa đô hội ấy dường như chỉ là chốn nương náu tạm thời cho những giấc mộng tuổi trẻ. Khi đôi chân đã thấm mệt trên hành trình nuôi dưỡng ước mơ, người ta lại muốn tìm về những giá trị tự nhiên nguyên bản nhất trong các mối quan hệ của con người. Đó chính là sự kết nối với thiên nhiên, với cộng đồng và với gia đình. Và những giá trị mà lối sống tự nhiên hướng đến chính là như thế.

Trên thế giới, phong cách sống này đã hình thành từ lâu, tạo nên chuẩn mực hoàn hảo mang đến một cuộc sống hạnh phúc đích thực. Điển hình như tại các quốc gia Bắc Âu như: Phần Lan, Đan Mạch – nơi được biết đến là những quốc gia hạnh phúc và đáng sống nhất thế giới, người dân luôn xem trọng yếu tố cân bằng giữa cuộc sống và công việc để dành thời gian còn lại cho gia đình và sở thích cá nhân.

Có thể thấy rằng lối sống lành mạnh, tôn trọng môi trường và hướng đến sự cân bằng đã ảnh hưởng không nhỏ đến chỉ số hạnh phúc ở những quốc gia phát triển ấy. Đối với không gian sống của mình, họ kỳ vọng cao ở những bất động sản sinh thái có thể đáp ứng tiêu chí: nhiều mảng xanh, gần gũi thiên nhiên và tạo ra môi trường sinh hoạt lành mạnh cho gia đình đa thế hệ.

Tại Việt Nam hiện nay, việc tìm về một nơi an cư gần gũi thiên nhiên, xa rời thành thị để gắn bó mật thiết với các giá trị cốt lõi của gia đình đang được ưa chuộng. Đặc biệt, trong bối cảnh khí hậu cũng như sự bùng phát của dịch bệnh ảnh hưởng lớn đến đời sống con người, thì lựa chọn đầu tư vào mô hình bất động sản sinh thái đã trở thành xu hướng. Khi ấy, những nơi có khí hậu ôn hòa nói chung hay vùng đồi núi, cao nguyên nói riêng sẽ đem đến cho chủ nhân những cảm xúc tinh khôi để tận hưởng trọn vẹn cuộc sống. Từ đó, mỗi khoảnh khắc sống trở nên đáng giá hơn đối với từng thành viên trong tổ ấm.

Miền xây ngôi nhà mơ ước

Thị trường bất động sản đã trải qua một năm nhiều biến động. Đặc biệt, riêng phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng càng đối mặt với nhiều khó khăn hơn, do lượng khách du lịch giảm xuống mạnh nhất trong vòng 10 năm qua. Trong xu thế này, thị trường càng cần đến những khu sinh thái biệt lập, phù hợp với nhu cầu được tận hưởng một kỳ nghỉ thư giãn mà vẫn đảm bảo an toàn. Nổi lên như một ví dụ điển hình, Bảo Lộc là thị trường cao nguyên hội tụ mọi yếu tố đặc trưng để tạo nên một khu nghỉ dưỡng biệt lập, đảm bảo khí hậu trong lành cho chính những người trải nghiệm.

Giữa nhịp sống hiện đại hối hả, chắc hẳn ai trong chúng ta đều ít nhất một lần mong muốn tìm về chốn an cư đầy thanh bình để sống trọn vẹn. Thừa hưởng những đặc quyền thiên nhiên ưu đãi cùng vẻ đẹp chưa bị bê tông hóa nhiều, Bảo Lộc được ví như thiên đường chốn trần gian để hiện thực hóa ước mơ về một tổ ấm đáng sống. Tạm bỏ lại sau lưng những bộn bề của công việc, về Bảo Lộc, ta được đối đãi bằng tiết trời rất dễ chịu với không khí mát lành đượm vị phố núi.

Về Cao nguyên, sống thuận tự nhiên! - Ảnh 1.