Bất động sản ngoại ô: Bến trú ẩn an toàn cho dòng tiền đầu tư mùa dịch

Bất động sản ngoại ô: Bến trú ẩn an toàn cho dòng tiền đầu tư mùa dịch

Hơn 460 nghìn tỷ đồng được “bơm” thêm vào nền kinh tế

Ngân hàng nhà nước cho biết cho biết giai đoạn đầu năm 2021, cơ quan này đã điều hành linh hoạt các công cụ chính sách tiền tệ góp phần ổn định thị trường và phục hồi tăng trưởng trước các tác động khó lường của dịch COVID-1. Theo đó, 6 tháng đầu năm, hệ thống tổ chức tín dụng đã bơm thêm hơn 460 nghìn tỷ đồng tín dụng ra nền kinh tế.

Lãi suất ngân hàng giảm tác động tích cực đến phục hồi tăng trưởng kinh tế, nhưng lại giảm sức hấp dẫn của kênh gửi tiết kiệm. Theo thống kê, lãi suất huy động tiết kiệm tại khối ngân hàng có vốn nhà nước chi phối và ngân hàng tư nhân kỳ hạn dưới 6 tháng đều dưới mức 4%/năm, kỳ hạn từ 13 – 36 tháng cũng không quá 5,5%/năm, tiệm cận ở mức thấp nhất trong lịch sử.

“Vàng là tài sản trú ẩn và có tính thanh khoản cao khi kinh tế bất ổn. Nhưng giá vàng hoàn toàn phụ thuộc vào cung cầu nên rất khó để xác định “giá trị thực”, khá rủi ro với nhà đầu tư khi chọn sai thời điểm mua vào”, nhận định của chuyên gia quản lý đầu tư chứng khoán cho biết.

Trong khi đó, với chứng khoán thời điểm này, nhiều nhà đầu tư tin rằng “Nếu bạn không muốn sở hữu một cổ phiếu trong mười năm thì cũng đừng nghĩ đến việc sở hữu nó trong 10 phút”. Thị trường tiền ảo cũng ghi nhận những biến động tương tự, liên tục đảo chiều, khiến nhà đầu tư khó đoán định. Mặt khác, đây đều là các kênh đầu tư đòi hỏi nhiều kiến thức rộng và sâu, khả năng nhạy bén mà không phải nhà đầu tư nào cũng nhanh chóng có được.

Lynn Times Thanh Thủy by Wyndham, kênh cất giữ giá trị và tiềm năng sinh lời dài hạn

Trước lựa chọn đầu tư khó khăn của khách hàng, bất động sản nghỉ dưỡng sức khỏe được xem là kênh tiềm năng, đặc biệt trong thời điểm này.

Cách thủ đô chỉ khoảng 60’ di chuyển, Tổ hợp nghỉ dưỡng khoáng nóng Lynn Times Thanh Thủy by Wyndham có sức hút đặc biệt với giới đầu tư Hà Nội và các tỉnh lân cận. Sở hữu lợi thế vị trí, tài nguyên khoáng nóng cùng quần thể tiện ích đẳng cấp phong cách Nhật Bản, Wyndham Thanh Thủy dự kiến sẽ là tâm điểm du lịch nghỉ dưỡng của tỉnh nói riêng, miền Bắc Nói chung. Sản phẩm đầu tư nâng tầm du lịch địa phương, sở hữu tiềm năng tăng giá của cả quần thể.

Bất động sản ngoại ô: Bến trú ẩn an toàn cho dòng tiền đầu tư mùa dịch - Ảnh 1.