Becamex và Đại Nam gom quỹ đất hơn 10.000 ha ở Bình Phước

Becamex và Đại Nam gom quỹ đất hơn 10.000 ha ở Bình Phước

Dự án phát triển hạ tầng tỷ USD

Tại khu vực trọng điểm kinh tế phía Nam, TP. Hồ Chí Minh và các khu đô thị vệ tinh Bình Dương, Đồng Nai, Long An hay Bà Rịa – Vũng Tàu đang đối mặt với tình trạng quá tải về hạ tầng. Trong khi đó, tỉnh Bình Phước lại là đô thị ven Sài Gòn còn sở hữu quỹ đất lớn, hứa hẹn sẽ thu hút được nguồn vốn đầu tư lớn để phát triển kinh tế toàn diện.

Để tạo bước chuyển mình cho phát triển kinh tế – xã hội của địa phương trong giai đoạn tới, tỉnh đã và đang thực hiện các đột phá trong đầu tư kết cấu hạ tầng, tập trung hình thành tam giác kinh tế Đồng Phú – Đồng Xoài – Chơn Thành. Đồng thời triển khai tuyến giao thông kết nối các vùng trọng điểm công nghiệp phía Nam với nguồn vốn đầu tư lên đến gần 40.000 tỷ đồng. Bên cạnh đó Tỉnh đã kịp thời bổ sung quy hoạch quỹ đất khu công nghiệp lên đến hơn 9.000 ha trên địa bàn toàn Tỉnh.

Becamex và Đại Nam đánh dấu sự chuyển mình của Chơn Thành, Đồng Phú 

Diễn biến sôi động của các hạ tầng giao thông cùng việc tập trung khai thác các cụm công nghiệp hàng tỷ USD cho thấy cơ hội phát triển vượt bậc tại Bình Phước. Trong giai đoạn 2020-2025, địa phương này sẽ tập trung cho huyện Đồng Phú, mở cửa cho các khu liên hợp công nghiệp và đô thị hàng tỷ USD về đây đón sóng. Theo đó, Đồng Phú phấn đấu trở thành huyện trọng điểm về công nghiệp của tỉnh và là điểm hẹn thu hút các nhà đầu tư trong và ngoài nước không ngừng rót vốn.

Cùng với KCN với tổng mức đầu tư gần 1 tỷ USD tại Chơn Thành, Becamex IDC đã ký kết thoả thuận hợp tác chiến lược với tỉnh Bình Phước về việc xây dựng tổ hợp công nghiệp, dịch vụ và đô thị Đồng Phú với tổng diện tích lên đến 6.300 ha. Theo đó, 3.100 ha đất sẽ dành cho phát triển khu công nghiệp, 3.100 ha đất dành cho phát triển đô thị, khoảng hơn 100 ha là diện tích đất phát triển các dịch vụ vui chơi, giải trí phục vụ đời sống người dân.

Becamex và Đại Nam gom quỹ đất hơn 10.000 ha ở Bình Phước - Ảnh 1.