Dự án bất động sản sở hữu hồ điều hòa, vượng phát cho gia chủ

Dự án bất động sản sở hữu hồ điều hòa, vượng phát cho gia chủ

Những lợi ích Vàng

Từ lâu, nhà ở bên cạnh các dòng sông, hồ nước lớn đã luôn tạo nên sức hấp dẫn đối với người mua nhà và giới đầu tư. Yếu tố này được nâng lên thành tiêu chí quan trọng bậc nhất trong việc lựa chọn chốn an cư.

Trước hết, theo quan niệm Á Đông nói chung và Việt Nam nói riêng, “nước” giữ vai trò quan trọng trong việc nuôi dưỡng nguồn năng lượng sống tích cực, biểu tượng cho sự thịnh vượng, sinh sôi, sức khỏe và tài lộc. Từ đây, những ngôi nhà với thế “tụ thuỷ sinh tài” được xem là mang lại nhiều may mắn cho gia chủ.

Bên cạnh đó, sông, hồ không chỉ là điểm nhấn cảnh quan, tạo ra không gian thoáng đãng về tầm nhìn, mà còn giúp điều hòa không khí, đặc biệt mang đến cho cư dân trong các khu đô thị môi trường sống trong lành, xanh mát.

Ngoài ra, những năm gần đây, xu hướng Staycation hay Homecation (nghỉ dưỡng trong chính căn nhà của mình) đang ngày càng phát triển, bất động sản bên hồ, gần hồ theo đó lại càng được quan tâm nhiều hơn, đặc biệt là tại các khu đô thị có sự kết hợp giữa cảnh quan thiên nhiên độc đáo, khuôn viên cây xanh rộng khắp cùng hệ thống tiện ích đồng bộ, hiện đại đề cao yếu tố trải nghiệm, phục vụ cuộc sống, vui chơi giải trí của cư dân.

Theo nhận định của nhiều chuyên gia, những ngôi nhà hướng sông, gần sông hoặc được bao bọc bởi các hồ nước lớn, dù luôn có mặt bằng giá cao hơn các bất động sản cùng phân khúc, nhưng vẫn có sức hút mạnh mẽ và thường chỉ dành cho những khách hàng có điều kiện tài chính tốt. Họ thường chọn nơi an cư có vị trí tiếp cận biển hoặc sông, hồ điều hòa.

Do vậy, bất động sản có vị trí gần sông, hồ điều hòa thường chiếm ưu thế hơn so với các dự án khác. Giá trị các dự án nhà ở được bao bọc bởi hồ nước theo đó cũng có tiềm năng tăng giá mạnh, sinh lời bền vững trong tương lai.

Lưu thủy tài lộc bên hiên nhà

Trên thực tế, câu chuyện hồ điều hòa trong khu đô thị không phải là một chủ đề quá mới mẻ. Tuy nhiên, trong bối cảnh quỹ đất nội đô đang ngày càng trở nên hạn hẹp, không phải dự án bất động sản nào cũng dễ dàng sở hữu hồ điều hòa với diện tích lớn để phục vụ nhu cầu hưởng thụ cuộc sống của cư dân.

Tại khu vực Hà Nội và vùng phụ cận, những dự án đô thị ven đô với quỹ đất rộng, điều kiện tự nhiên đa dạng, việc CĐT đầu tư xây dựng hồ điều hòa nội khu có quy mô lớn đang thu hút sự quan tâm đặc biệt của người mua nhà và giới đầu tư. Có thể kể đến “Thành phố biển hồ – Vinhomes Ocean Park” hay khu đô thị xanh Ecopark…

Đặc biệt, mới đây nhất, giới đầu tư đổ dồn sự chú ý vào dự án TMS Homes Wonder World – Đại đô thị tiện ích đẳng cấp Bắc Hà Nội, với hồ điều hòa có diện tích lên đến 38 ha.

Dòng lưu thủy chứa đầy tài lộc này được xem là một trong những yếu tố chính giúp TMS Homes Wonder World trở thành dự án được quan tâm nhất trên thị trường trong thời điểm hiện tại.

Dự án bất động sản sở hữu hồ điều hòa, vượng phát cho gia chủ - Ảnh 1.