Pháp mở cửa trở lại tháp Eiffel, đánh dấu cột mốc mới trong quá trình hồi phục sau đại dịch

Pháp mở cửa trở lại tháp Eiffel, đánh dấu cột mốc mới trong quá trình hồi phục sau đại dịch

Hôm qua, tháp Eiffel tại thủ đô Paris đã mở cửa trở lại, đánh dấu một cột mốc quan trọng của nước Pháp trong quá trình phục hồi sau đại dịch Covid-19.

Đây cũng là quãng thời gian tòa kiến trúc biểu tượng này đóng cửa lâu nhất kể từ Thế chiến thứ hai, lên đến 104 ngày.

Số lượng khách du lịch tới Paris ngày càng tăng sau những quyết định mở cửa biên giới và nới lỏng hạn chế xã hội của nhiều quốc gia châu Âu. Tuy nhiên, du khách ở khu vực châu Mỹ và châu Á vẫn chưa được phép nhập cảnh vào EU.

Nhiều điểm du lịch quan trọng khác ở Paris vẫn tiếp tục đóng cửa. Theo dự kiến, bảo tàng Louvre sẽ mở cửa sớm nhất vào ngày 6/7.

“Đây là cơ hội vô cùng đặc biệt, vì vào thời điểm này, Paris hầu như chỉ dành cho người Paris”, Annelies Bouwhuis, một du khách từ Hà Lan cho biết. “Tôi thấy các cư dân Paris đang vui sướng tận hưởng thành phố, các công viên, các nhà hàng của họ mà không phải chia sẻ với du khách”.

Dù phải đi leo thang bộ do thang máy vẫn đóng cửa nhưng tất cả đều hết sức phấn khích. Tòa tháp cao 324 mét mới chỉ mở cửa hai trong ba tầng tháp chính. Những người chịu leo 674 bậc thang đã được hưởng thành quả là tầm nhìn bao quát cả thành phố và làn gió mát rượi trong tiết trời oi ả của mùa hè.

Mọi du khách từ 11 tuổi trở lên đều bắt buộc đeo khẩu trang.

Kể từ thời điểm bắt đầu giãn cách xã hội vào tháng Ba, tháp Eiffel đã thất thu 27 triệu euro (khoảng 30 triệu USD), Tổng giám đốc Patrick Branco Ruivo cho biết.

Pháp và nhiều quốc gia châu Âu sở hữu ngành công nghiệp du lịch khổng lồ đang lên kế hoạch “dụ dỗ” du khách trở lại, với những kết quả khác nhau.

Bảo tàng Louvre buộc phải giảm số lượng khách qua cửa mỗi ngày sau khi hoạt động trở lại, đây là điều chắc chắn. Cung điện Versailles, mở cửa từ ngày 6/6 cũng đã thực hiện động thái tương tự.

Trước đại dịch, trong mùa cao điểm du lịch, tòa cung điện này đón khoảng 20.000 khách tham quan. Giờ đây, mỗi ngày chỉ tối đa 4.500 người được chiêm ngưỡng sự xa hoa của Hoàng gia Pháp trong quá khứ.

Nhưng đó cũng đã là con số trong mơ với nhiều danh thắng khác.