Bị đuổi việc, nhân viên Mercedes bất mãn, tung đòn độc hủy 50 xe gần 60 tỷ tại nhà máy

Bị đuổi việc, nhân viên Mercedes bất mãn, tung đòn độc hủy 50 xe gần 60 tỷ tại nhà máy

Cụ thể, tờ báo địa phương Periodismo del Motor khẳng định cựu nhân viên Mercedes đã trộm hẳn một chiếc máy xúc đang sử dụng để thi công công trường cách đó hơn 20 km rồi lái xuống nhà máy Vitoria.

Khi đến nơi, ông điều khiển máy xúc xông thẳng qua cửa chính và dàn xe đậu gần đó với mục tiêu tiến vào dây chuyền lắp ráp sâu bên trong tổ hợp, tuy nhiên người này sau đó đã bị ngăn cản bởi các nhân viên an ninh. Do sự việc xảy ra vào ban đêm nên không có thiệt hại nào về người.

Báo đài địa phương ước tính thiệt hại mà Mercedes-Benz phải gánh chịu vì sự việc lần này rơi vào khoảng 2,5 triệu USD. Nguyên nhân cựu nhân viên này bất mãn với Mercedes là do chiến lược chia ca mới được thương hiệu Đức áp dụng khiến 10 tới 15% nhân viên tại Vitoria mất việc.

Trước đó vào giữa tháng 12/2020 nhiều nhân viên Mercedes đã biểu tình phản đối quyết định này tại nhà máy nhưng không thành công.

Ngoài ra, tờ báo địa phương cũng không quên chỉ trích việc Mercedes có thể đã có cách giải quyết êm đẹp hơn nếu đàm phán trước với số nhân viên bị cho nghỉ việc thay vì chỉ thông báo với họ như vậy. Về phần mình, thương hiệu Đức từ chối bình luận về vụ việc.