Shark Tank Việt Nam mùa này đã “chắc cốp” có 6 Shark, nhưng ai là Shark chính, ai là Shark phụ?

Shark Tank Việt Nam mùa này đã “chắc cốp” có 6 Shark, nhưng ai là Shark chính, ai là Shark phụ?

Ban tổ chức Shark Tank Việt Nam mùa 4 mới đây công bố hội đồng đầu tư gồm 6 vị cá mập, bỏ ngỏ thông tin những ai là Shark chính, ai là Shark khách mời.

Người duy nhất được giới thiệu là Shark chính đến thời điểm này chỉ có Shark Nguyễn Hòa Bình – Chủ tịch HĐQT NextTech, vị cá mập nổi tiếng với câu nói “Xin em đừng ngáo giá”. Theo format của chương trình, mỗi mùa Shark Tank Việt Nam sẽ có 4 Shark chính ngồi ghế nóng. Vậy 3 Shark chính còn lại là ai?

Thường theo format Shark Tank, trong hội đồng đầu tư 4 cá mập sẽ có 3 cá mập nam và 1 cá mập nữ. Vị cá mập nữ này sẽ giúp cân bằng giới tính cũng như mềm dẻo hơn trong việc phân tích và ra quyết định đầu tư.

Như vậy, vị Shark chính chắc ghế thứ 2 sẽ là Shark Liên.

4 vị Shark nam còn lại gồm:

Shark Phạm Thanh Hưng – Phó Chủ tịch HĐQT Cen Group, Phó Chủ tịch HĐQT của Cen Land: Vị cá mập này không chỉ cover mảng công nghệ và bất động sản – vốn đang rất nóng sốt, mà còn giữ vai trò điều phối và lèo lái chương trình, thêm thắt gia vị trong các cuộc tranh cãi, giành giật startup.

Đây cũng là vị “cá mập” tại vị lâu nhất tại Shark Tank Việt Nam. Ba mùa Shark Tank trước, ông Hưng đều ngồi ghế Shark chính. Khả năng cao mùa này ông cũng sẽ giữ nguyên ghế nóng.

Shark Louis Nguyễn – Chủ tịch HĐQT & Tổng Giám đốc Công ty quản lý Quỹ đầu tư Saigon Asset Management (SAM).

Shark Louis từng là nhà đầu tư gây nhiều ấn tượng trong mùa 2 của Shark Tank. Trong mùa 2, Shark Louis chỉ rót vốn vào startup Hoa Nắng (deal riêng, đã giải ngân), và startup đồng hồ Curnon (deal chung với Shark Dzung).

Việc có một Shark chính ở nước ngoài nhiều năm sẽ là mang lại những kiến thức mới cũng như tăng “gia vị” cho chương trình. Tuy nhiên, với lượng startup từng rót vốn khá khiêm tốn, khả năng cao Shark Louis chỉ giữ ghế Shark khách mời.

Shark Tank Việt Nam mùa này đã “chắc cốp” có 6 Shark, nhưng ai là Shark chính, ai là Shark phụ? - Ảnh 1.