Cổ phiếu công ty mẹ Uniqlo lập đỉnh lịch sử

Cổ phiếu công ty mẹ Uniqlo lập đỉnh lịch sử

Đóng cửa phiên giao dịch hôm qua, cổ phiếu hãng bán lẻ Fast Retailing – công ty mẹ Uniqlo tăng 1,7% trên sàn Tokyo, lên mức cao nhất trong lịch sử. Cổ phiếu Fast Retailing tăng là nhờ các sản phẩm của Uniqlo được mọi người ngày càng yêu thích hơn, nhất là trong đại dịch nhờ những đặc tính tiện lợi, mặc được lâu, trong nhiều hoàn cảnh và giá cả phải chăng. Điều này phù hợp với sự thay đổi của xu hướng tiêu dùng trong Covid-19, giúp Fast Retailing có lợi nhuận gần kỷ lục trong quý vừa qua.

Tổng cộng, cổ phiếu Fast Retailing tăng gần 50% trong một năm qua.

Theo báo cáo vừa công bố, lợi nhuận hoạt động của hãng tăng 23%, lên 113,1 tỷ yen (1,1 tỷ USD) trong quý kết thúc vào ngày 30/11. Con số này cao hơn dự báo của giới phân tích và gần chạm đỉnh xác lập cách đây 2 năm. Dù vậy, doanh thu cho quý đó lại giảm 0,6%, về 619,8 tỷ yen.

“Bây giờ khách hàng sẽ nghĩ đến đồ Uniqlo đầu tiên khi cần quần áo. Việc đó đã giúp củng cố doanh thu của chúng tôi”, Giám đốc Tài chính Takeshi Okazaki cho biết. “Tuy nhiên, với việc số khách hàng tại các khu vực thành thị giảm vì đại dịch, chúng tôi vẫn còn nhiều khó khăn phía trước”.

Okazaki cho biết việc cải thiện sản phẩm, marketing và các dòng hợp tác đã hỗ trợ doanh thu tại thị trường Nhật Bản. Doanh thu từ thương mại điện tử tại Nhật Bản tăng 48% quý trước, đóng góp 15% tổng doanh thu thị trường này.

Fast Retailing vẫn giữ nguyên dự báo cho cả năm. Tuy nhiên, hãng cho biết việc đại dịch tái bùng phát vẫn là điều đáng lo ngại. Những thị trường kiểm soát dịch tốt, như Trung Quốc, Đài Loan và Việt Nam có kết quả cao hơn dự báo. Trong khi đó, các cửa hàng của hãng ở Bắc Mỹ và châu Âu vẫn đang lao đao.

Nhà đầu tư hiện đánh giá cổ phiếu của Fast Retailing cao hơn các hãng bán lẻ hiện diện nhiều ở châu Âu, như H&M hay Inditex (công ty mẹ Zara). Cổ phiếu Fast Retailing tăng 48% trong 12 tháng qua. Vốn hóa hiện cũng tương đương Inditex.

Nguồn: Bloomberg