PDR – những dự án nổi bật đem về dòng tiền trong thời gian tới

PDR – những dự án nổi bật đem về dòng tiền trong thời gian tới

Trong đó, 2 năm 2019 và 2020, PDR liên tục hoàn thành vượt kế hoạch công bố với lợi nhuận trước thuế lần lượt đạt 1,105.3 tỷ và 1,539.1 tỷ đồng so với kế hoạch 1,100 tỷ và 1,500 tỷ đồng.

PDR tự tin vượt kế hoạch kinh doanh năm 2021

Năm 2021, tính đến hết tháng 6, lợi nhuận trước thuế của Công ty tiếp tục ghi nhận tốc độ tăng trưởng ấn tượng +82% so với cùng kỳ, đạt 637 tỷ. Do đặc thù kinh doanh của ngành, phần lớn doanh thu và lợi nhuận được ghi nhận trong giai đoạn nửa sau các năm tài chính; nhờ vậy, Công ty tự tin sẽ hoàn thành vượt kế hoạch năm 2021 đã cam kết với cổ đông nhờ dòng tiền thu về liên tục tăng mạnh từ các dự án bao gồm: Nhơn Hội và Astral City. Ngoài ra, trong tương lai, nhờ việc phát triển thêm các dự án như Bình Dương Tower, Bắc Hà Thanh, Phước Hải,… PDR sẽ tiếp tục duy trì và đẩy mạnh đà tăng trưởng hiện hữu.

Mặc dù 2021 là một năm tương đối khó khăn và khắc nghiệp đối với kinh tế Việt Nam nói chung và ngành BĐS nói riêng do sự bùng phát mạnh của dịch COVID-19, đặc biệt là ở các tỉnh khu vực phía Nam, tuy vậy, nhờ chiến lược kinh doanh rõ ràng, khả năng ứng biến linh hoạt PDR đã kịp thời chuyển hướng phát triển sang các thành phố vệ tinh và các tỉnh giàu tiềm năng như Quảng Ngãi, Bình Định, tập trung vào các địa điểm đầu tư nóng thu hút nhiều nguồn vốn khi (1) Quỹ đất vẫn còn tương đối dồi dào và (2) Đầu tư cơ sở hạ tầng có nhiều biến chuyển mạnh mẽ. Do đó, PDR vẫn duy trì được tốc độ tăng trưởng ấn tượng cho cả năm 2020 và 2021.

Lũy kế 6 tháng đầu năm 2021, PDR ghi nhận doanh thu 1,126 tỷ đồng từ một phần khu thấp tầng Phân khu số 9 và một phần khu cao tầng Phân khu số 4 tại Dự án Khu đô thị sinh thái – Khu kinh tế Nhơn Hội – Bình Định. Đây là dự án tiêu biểu ghi dấu ấn của PDR tại thị trường Bình Định, đồng thời giúp PDR tiếp tục ghi nhận lợi nhuận tăng trưởng cao cho năm tài chính 2021 và năm 2022.

PDR – những dự án nổi bật đem về dòng tiền trong thời gian tới - Ảnh 1.