Hé lộ không gian sống đậm phong cách Pháp tại KĐT FLC Premier Parc

Hé lộ không gian sống đậm phong cách Pháp tại KĐT FLC Premier Parc

Từ kiến trúc “Haussmann” lần đầu xuất hiện tại tâm điểm phía Tây…

Nếu ai đã từng đặt chân đến Paris chắc hẳn đều ít nhất một lần trầm trồ ngưỡng mộ những đại lộ dài rộng thẳng tắp, những công trình kiến trúc ấn tượng, những con phố khang trang, tòa nhà đều tăm tắp với các mảng xanh xen cài khắp nơi… Nhưng ít ai biết, kiến trúc đô thị Pháp ngày nay lại là thành quả 17 năm quy hoạch (từ năm 1853 đến năm 1870) của nam tước George-Eugène Haussmann dưới triều hoàng đế Napoleon III, không chỉ biến một Paris lộn xộn, cũ kỹ trở nên quy củ, tráng lệ mà còn tạo ra một dấu ấn kiến trúc riêng.

Nhắc đến phong cách Haussmann, là nhắc đến những đặc trưng kiến trúc đồng nhất đã tái định nghĩa và thống nhất diện mạo Paris cho đến ngày nay. Đó là công trình được thiết kế theo một nguyên tắc đặc biệt với hình khối vuông vức đồ sộ, tính đối xứng cân bằng, nội thất tinh tế sang trọng và coi trọng tỷ lệ thức cột. Trong đó, điển hình như những tòa nhà chung cư lớn có mặt tiền bằng đá, mái vòm với chiều cao giới hạn nhưng luôn có cửa sổ đôi kiểu Pháp thông gió và tối đa ánh sáng trên những đại lộ trứ danh Paris.

Chung cư cao cấp Hausman nằm trong tổng thể khu đô thị FLC Premier Parc, P. Đại Mỗ, Q. Nam Từ Liêm rộng hơn 6,4ha, mang cảm hứng một “Paris thu nhỏ” nơi phía Tây phát triển sôi động của Hà Nội. Kiến trúc tổng thể đô thị tái hiện lại hàng loạt các công trình kiến trúc điển hình của Pháp. Đó là cổng chào khu đô thị – L’amor lấy cảm hứng từ hình mẫu công trình điêu khắc nổi tiếng Khải Hoàn Môn. Đó là biểu tượng kim tự tháp bằng kính độc đáo đặt tại tòa chung cư Hausman, mô phỏng hình ảnh đặc trưng của bảo tàng trứ danh Lourve.

Đặc biệt, quảng trường Élysées, điểm dừng chân đầy trải nghiệm thú vị với không gian thoáng đãng, xanh mát. Hay những con phố mua sắm và ẩm thực sầm uất Cler, Barres, Rivoli… là điểm hẹn giải trí, kết nối cư dân.

Hé lộ không gian sống đậm phong cách Pháp tại KĐT FLC Premier Parc - Ảnh 1.