Anh Nguyễn Minh Khôi Thành Công Với Lĩnh Vực Nuôi Chim Chào Mào Đột Biến Sinh Sản Và Trồng Lan Đột Biến

Anh Nguyễn Minh Khôi Thành Công Với Lĩnh Vực Nuôi Chim Chào Mào Đột Biến Sinh Sản Và Trồng Lan Đột Biến

Nguyễn Minh Khôi hiện tại anh đang kinh doanh về lĩnh vực nuôi chim chào mào đột biến sinh sản và trồng Lan Đột Biến. Hiện nay Chim Chào Mào là loài chim được nhiều người ưa chuộng, bởi dễ nuôi và hót hay. Cũng chính vì vậy, việc nuôi chim chào mào ngày nay được phổ biến trong giới chim cảnh, không những vì lợi ích kinh tế mà người nuôi chim chào mào còn vì đam mê. Anh Khôi chú trọng giống chào mào đột biến, là giống chào mào có giá trị cao, được nhiều người yêu thích hơn cả. Chào mào đột biến hay chào mào biến đổi gen thường có ngoại hình đẹp mắt, khác lại, nơi lông mi của chúng thường có một vài chiếc lông đỏ. Chào mào đột biến thường có chân một bên đen, một bên trắng, đôi cánh có màu trắng hoặc chấm đen trắng. Có nhiều chú chào mào đột biến có kiểu lông như “bạch tạng”. Chính vì những đặc điểm khác lạ, nổi bật nên chào mào đột biến được nhiều người chơi chim cảnh yêu thích. Tuy nhiên, việc nuôi chim chào mào đột biến lại gặp nhiều khó khăn hơn chim chào mào thường. Khi quyết định nuôi chim chào mào đột biến, anh đã chấp nhận đối mặt với nhiều khó khăn. Thức ăn cho chim chào mào đột biến cũng như những giống chim khác bao gồm sâu, trái cây tươi, vitamin, nước… Giá của chào mào đột biến cho sự dao động rất lớn. Giá chào mào chủ yếu tùy thuộc vào cách thẩm định giá của người mua. Phần lớn, khách hàng của anh là những người quen biết. Thông thường, anh em chơi chim tìm đến nhà để mua hoặc cũng có người đặt cọc lúc chim đẻ trứng. Khách hàng của anh Khôi là anh em chơi chim trên khắp cả nước. Để phát triển được công việc này bán chào mào trước tiên cần phải thật thà, chim bán có sao nói vậy, làm ăn uy tín sẽ giữ khách lâu dài. Và cần phải có niềm đam mê, kinh nghiệm để tuyển chim tránh mua trúng chim tật lỗi hoặc không chơi.

Bên cạnh là việc làm kinh tế từ nuôi Chim Chào Mào anh còn là chuyên gia trồng Lan Đột Biến, anh cho biết: Thú chơi lan đã được phổ biến và nhiều người ngày càng chạy tìm để sở hữu cho mình những giò phong lan đột biến. Giống lan này nổi tiếng vì sự quý hiếm và vẻ đẹp độc đáo, quyến rũ riêng của nó. Anh đã phải mất rất nhiều tâm huyết và công sức để sở hữu một vườn lan đột biến đa dạng, với nhiều chủng loại lan mà rất nhiều người đang mong ước có được. Anh không phải là người có nhiều thuận lợi về kinh tế khi bước vào nghề trồng và chăm sóc lan. Nhưng những khó khăn chỉ tôi luyện cho anh trở nên cứng cáp, mạnh mẽ hơn để có thể vượt qua những khắc nghiệt của cuộc sống. Anh đã dành thời gian để đến các vườn lan lớn, gặp gỡ và học hỏi kinh nghiệm từ rất nhiều người có tiếng trong giới chơi lan. Nhiều người khuyên anh nên từ bỏ công việc này vì lan rất khó trồng và chăm sóc. Nhưng vì tình yêu lớn lao dành cho hoa lan, anh đã quyết tâm sẽ thực hiện trồng và chăm sóc những cây lan bằng tất cả tâm huyết của mình.

 

Sau một thời gian dài công nghiên cứu và chăm sóc, Anh Khôi đã xây dựng lên một vườn Lan xanh mát và ra hoa xinh đẹp, quyến rũ tất cả những ai ghé thăm hay tìm mua các giống lan quý từ khu vườn của anh. Anh nhìn vườn lan rất lâu rồi tâm sự: “Nếu như chỉ vì những khó khăn ban đầu mà tôi nản lòng bỏ cuộc thì chắc chắn sẽ không có được những thành quả tốt đẹp như hôm nay. Tôi luôn trân trọng những khó khăn vì nhờ có nó, tôi biết mình cần cố gắng nỗ lực hơn rất nhiều”. Khu vườn rộng của nhà anh trồng rất nhiều loại Lan quý hiếm và là địa chỉ tin cậy, đầy uy tín để nhiều người đam mê lan tìm đến để sở hữu những cây hoa lan thực sự độc đáo, đẹp mắt. Anh chia sẻ bí quyết để sở hữu một vườn lan như mình không hề khó mà phải cần mẫn, kiên trì từng ngày, sẵn sàng đối mặt với những khó khăn để tháo gỡ chúng. Mỗi khi gặp phải bế tắc trong việc trồng và chăm sóc lan, anh đều không ngại chia sẻ với những người có hiểu biết sâu rộng hơn để lắng nghe những góp ý từ kinh nghiệm của họ.

Đối với anh, thú chơi lan thực sự đem đến niềm vui và giá trị vật chất xứng đáng với công sức lao động mà mình đã dành ra mỗi ngày. Người làm vườn như anh luôn cảm thấy tự hào vì mình đã chọn đúng loài cây mà mình yêu thích, được gắn bó và nhìn nó phát triển xanh tươi, khỏe mạnh. Hy vọng rằng khu vườn của anh sẽ ngày càng được nhiều người biết đến, ghé thăm và là địa chỉ tin cậy để họ có thể học hỏi, trau dồi kinh nghiệm cũng như kỹ năng của mình để có được những thành công trong nghề trồng lan. Hy vọng trong tương lai gần, thú chơi lan sẽ dần trở thành một nghề được nhiều người lựa chọn để các giống lan quý hiếm được nhân giống và phát triển mạnh mẽ.