Chứng khoán Mỹ tăng điểm 2 phiên liên tiếp khi nhà đầu tư quay trở lại với cổ phiếu công nghệ

Chứng khoán Mỹ tăng điểm 2 phiên liên tiếp khi nhà đầu tư quay trở lại với cổ phiếu công nghệ

Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones tăng 360,68 điểm, tương đương gần 1,1%, lên 34.382,13 điểm. S&P 500 tăng 1,5% lên 4.173,85 điểm. Nasdaq Composite tăng 2,3% và chốt phiên với 13.429,98 điểm.

Các chỉ số chính đã trải qua một tuần với diễn biến như tàu lượn siêu tố, khi Dow Jones giảm gần 1.200 điểm từ thứ Hai đến thứ Tư. S&P 500 và Nasdaq lần lượt giảm 4% và 5% trong khoảng thời gian đó. Các chỉ số kể từ đó đã phục hồi sau đợt bán tháo mạnh, nhưng vẫn ghi nhận mức giảm trong tuần qua, do lo ngại lạm phát. Chỉ số Dow và S&P 500 giảm hơn 1% trong tuần, Nasdaq giảm hơn 2,3%.

Cổ phiếu công nghệ là những cổ phiếu khởi sắc nhất vào thứ Sáu. Tesla đã tăng hơn 3%. Facebook tăng 3,5%, trong khi Alphabet và Microsoft tăng hơn 2%. Apple, Amazon và Netflix cũng tăng hơn 1%.

Cổ phiếu của Disney giao dịch tiêu cực. Công ty báo cáo doanh thu thấp hơn mong đợi và lượng người đăng ký dịch vụ video trực tuyến Disney+ giảm 2,6%.

Các cổ phiếu được tiếp xúc nhiều nhất với sự phục hồi đang diễn ra đã tăng trở lại vào thứ Sáu sau khi Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh nới lỏng hướng dẫn, nói rằng trong hầu hết các môi trường, những người được tiêm chủng đầy đủ không cần đeo khẩu trang trong nhà hoặc ngoài trời.

Cổ phiếu United Airlines và American Airlines đều tăng hơn 5%. Cổ phiếu của Carnival và Norwegian Cruise Line đều tăng hơn 8%, trong khi Royal Caribbean tăng hơn 7%.

Thị trường hồi phục vào thứ Sáu ngay cả sau khi số liệu mới công bố cho thấy hoạt động mua sắm của người tiêu dùng đã chậm lại vào tháng trước. Bộ Thương mại Mỹ cho biết, doanh số bán lẻ tháng 4 gần như không có thay đổi so với tháng trước, trong khi ước tính của Dow Jones là tăng 0,8% và đã tăng 9,8% trong tháng 3.

Tuy nhiên, mùa báo cáo tài chính đã diễn ra suôn sẻ hơn dự kiến ​​và một số người tin rằng thị trường tăng giá này có nhiều khả năng sẽ còn tiếp tục và các nhà đầu tư nên tận dụng để bắt đáy khi có cơ hội.