Tổng giám đốc toàn cầu mới ‘siêu đỉnh’ của VinFast: Chỉ mất 1 năm để biến hãng xe hơi Opel từ thua lỗ 4 triệu USD mỗi ngày thành có lãi, chiến lược gia kỳ cựu của ngành ô tô

Tổng giám đốc toàn cầu mới ‘siêu đỉnh’ của VinFast: Chỉ mất 1 năm để biến hãng xe hơi Opel từ thua lỗ 4 triệu USD mỗi ngày thành có lãi, chiến lược gia kỳ cựu của ngành ô tô

Như tin đã đưa, VinFast vừa bổ nhiệm ông Michael Lohscheller là Tổng giám đốc VinFast toàn cầu. Ông Michael Lohscheller sẽ chịu trách nhiệm mở rộng hoạt động kinh doanh, thúc đẩy quảng bá VinFast ra toàn thế giới.

Trên thực tế, ông Lohscheller cũng là một lãnh đạo kỳ cựu trong ngành ô tô. Hơn 20 năm làm việc trong ngành ô tô, ông Michael Lohscheller từng giữ những chức vụ quản lý chủ chốt như Phó Chủ tịch điều hành và Giám đốc tài chính tại Mitsubishi Motors châu Âu; Phó Chủ tịch điều hành và Giám đốc tài chính tại Volkswagen Mỹ; Tổng giám đốc Opel toàn cầu…

Tuy nhiên, dấu mốc ấn tượng nhất của ông Lohscheller có lẽ là khi gắn bó với hãng xe Opel của Đức, giúp công ty này đạt được tăng trưởng lợi nhuận ổn định sau nhiều năm thua lỗ và chuyển đổi Opel sang thương hiệu xe điện.

Chiến lược gia kỳ cựu của ngành ô tô

Ông Lohscheller trở thành CEO của Opel vào tháng 6/2017. Điều đáng nói là thời điểm ông Lohscheller nhận nhiệm vụ mới, mức thua lỗ của Opel đã chạm mức 250 triệu USD trong quý II/2017.

Nguồn tin cho hay, thời điểm năm 2017, Opel đã thua lỗ trung bình 4 triệu euro (4,74 triệu USD) mỗi ngày. Trước đó vào quý I năm 2017, Opel cũng đã phải chịu khoản lỗ tương đương 210 triệu USD. Hồi tháng Năm, Giám đốc điều hành (CEO) của PSA, ông Carlos Tavares nhận định rằng Opel sẽ còn thua lỗ hơn nữa trong năm 2017.

Trên thực tế, Opel đã làm ăn thua lỗ trong suốt 20 năm vì hãng sản xuất ô tô này buộc phải chi khoảng 1 tỉ USD/ năm vào nghiên cứu và phát triển những những dòng xe nhỏ gọn, phù hợp với các quy định mới về chống ô nhiễm của châu Âu – vốn rất khác biệt so với các quy định của Mỹ hoặc Trung Quốc.

Khi đảm nhận cương vị mới tại Opel, cuối mùa hè năm 2017, Lohscheller đã ngay lập tức xác định kế hoạch PACE và thực thi nghiêm ngặt. Mục tiêu của Lohscheller là Opel sẽ phải có lợi nhuận và trở thành công ty xe điện toàn cầu.

Tổng giám đốc toàn cầu mới siêu đỉnh của VinFast: Chỉ mất 1 năm để biến hãng xe hơi Opel từ thua lỗ 4 triệu USD mỗi ngày thành có lãi, chiến lược gia kỳ cựu của ngành ô tô - Ảnh 1.