Quần thể nghỉ dưỡng của Vingroup dẫn dắt xu hướng du lịch sau dịch

Quần thể nghỉ dưỡng của Vingroup dẫn dắt xu hướng du lịch sau dịch

Tương lai hứa hẹn của Thành phố đảo từ tấm “hộ chiếu vaccine”

Thí điểm áp dụng “hộ chiếu vaccine”, vì sao lại là Phú Quốc? 

Phú Quốc là trung tâm du lịch biển nổi tiếng được khách du lịch nội địa và quốc tế yêu thích, vị trí biệt lập với đất liền, dân số ít dễ dàng trong việc kiểm soát và phủ vaccine, sở hữu cảng hàng không quốc tế cùng hệ thống hạ tầng du lịch hoàn chỉnh, đồng thời là nơi “hạ cánh” của các khu nghỉ dưỡng quy mô lớn, đa dạng các loại hình dịch vụ, hoàn toàn có thể đáp ứng điều kiện để đón những đoàn khách lớn trong và ngoài nước nếu mở cửa du lịch.

Năm 2020, mặc dù chịu ảnh hưởng nặng nề của dịch Covid-19, Phú Quốc vẫn dẫn đầu thị trường du lịch nội địa, tăng trưởng vượt bậc so với những “tượng đài du lịch” của thế giới như gấp đến 16 lần thiên đường Maldives, 3 lần Bali, 2,6 lần Venice,… Những con số thực tế này cho thấy sự bùng nổ của du lịch Phú Quốc sẽ không còn là kỳ vọng mà hoàn toàn có thể xảy ra khi “hộ chiếu vaccine” được triển khai.

Bên cạnh đó, trong khi các trung tâm du lịch khác tại miền Trung hay miền Bắc đang bước vào mùa mưa bão, rất khó triển khai các gói kích cầu du lịch thì đây lại là thời gian lý tưởng nhất để vui chơi, nghỉ dưỡng tại Phú Quốc. Vị trí đắc địa, điều kiện tự nhiên thuận lợi cùng nguồn lực sẵn sàng khiến Phú Quốc trở thành lựa chọn khó thay thế trong việc thí điểm áp dụng “hộ chiếu vaccine” mở cửa du lịch. Thời gian qua thành phố đảo đã kiểm soát dịch bệnh rất tốt và đang nhanh chóng triển khai tiêm chủng cho người dân toàn thành phố, sẵn sàng mở cửa du lịch trong thời gian sớm nhất. Theo dự kiến, Phú Quốc sẽ áp dụng “hộ chiếu vaccine” đón khách du lịch vào quý IV/2021 này.

Sự lên ngôi của các Siêu quần thể nghỉ dưỡng 

Tâm lý cân nhắc, lựa chọn địa điểm du lịch sẽ khiến xu hướng du lịch giai đoạn sau dịch Covid-19 có nhiều sự thay đổi. Theo đó, du lịch theo nhóm, hay còn gọi là du lịch “đại gia đình”, chú trọng vào các địa điểm an toàn, đầy đủ dịch vụ, đa dạng trải nghiệm dành cho mọi lứa tuổi sẽ được ưu tiên hơn so với trước đây. Các chuyên gia dự đoán đây sẽ là thời điểm các quần thể nghỉ dưỡng lên ngôi do đáp ứng đúng nhu cầu của đại đa số khách du lịch sau dịch. 

Tọa lạc tại Bắc đảo Phú Quốc, Phú Quốc United Center – dự án “khủng” của Tập đoàn Vingroup hiện đang sở hữu những mảnh ghép tương tự như các mô hình du lịch thành công trên thế giới. Siêu quần thể nghỉ dưỡng sẽ khiến khách du lịch phải nán lại nhiều ngày để khám phá hết những ngóc ngách và trải nghiệm tuyệt vời tại đây.

Quần thể nghỉ dưỡng của Vingroup dẫn dắt xu hướng du lịch sau dịch - Ảnh 1.