Nhân viên nhà tang lễ Trung Quốc trộm tro cốt phụ nữ để bán cho đám cưới ma

Nhân viên nhà tang lễ Trung Quốc trộm tro cốt phụ nữ để bán cho đám cưới ma

Đám cưới ma (hay còn gọi là ‘minh hôn’, ‘âm hôn’) đã bị cấm ở Trung Quốc. Nghi lễ mê tín này bắt nguồn từ thời xa xưa khi một hoặc cả hai người chuẩn bị kết hôn qua đời. Khi đó, gia đình người chết thường tìm bạn đời, thường là một phụ nữ đã chết, cho con trai và chôn tro cốt hoặc thi thể của hai người cùng nhau. Người Trung Quốc tin rằng một ngôi mộ cô đơn sẽ ảnh hưởng không tốt đến sự tài lộc của thế hệ sau.

Cảnh sát huyện Vấn Thượng, tỉnh Sơn Đông, bắt 3 nhân viên làm việc trong một nhà tang lễ ở địa phương với cáo buộc hình sự, sau khi nhận được tin báo từ đồng nghiệp, Beijing News đưa tin.

Theo bản tin, một nhân viên họ Shao đã lấy tro sau khi thi thể người phụ nữ được hoả táng ở nhà tang lễ. Một nhân viên khác họ Lei lái xe đưa hũ tro ra khỏi nhà hoả táng và một người khác họ Zhang chịu trách nhiệm liên lạc với bên mua.

Người phụ nữ qua đời là cô gái đã livestream trên mạng cảnh tự tử bằng thuốc trừ sâu ngay trước camera. Cô nói rằng cô tự tử vì đã bị trầm cảm nhiều tháng. Người thân của cô cho rằng nhiều cư dân mạng đã xúi giục cô uống thuốc trừ sâu.

Nhân viên nhà tang lễ Trung Quốc trộm tro cốt phụ nữ để bán cho đám cưới ma  - Ảnh 1.