VietCredit quyết liệt phối hợp công an chống tội phạm lừa đảo tài chính

VietCredit quyết liệt phối hợp công an chống tội phạm lừa đảo tài chính

Thủ đoạn lừa đảo ngày càng tinh vi

Từ thực tiễn đấu tranh phòng, chống các loại tội phạm trong lĩnh vực tài chính – ngân hàng, cơ quan chức năng đã liệt kê một số phương thức, thủ đoạn lừa đảo tinh vi như: lợi dụng sự chủ quan của người dân, đối tượng lừa đảo chiếm đoạt thông tin, làm giả giấy tờ CMND, hộ khẩu, bằng lái xe,…đăng ký vay với tổ chức tín dụng; thay đổi hình ảnh trên giấy tờ tùy thân, mạo danh người khác để đi vay, chiếm đoạt tài sản của công ty tài chính; lừa đảo chiếm giữ thẻ, sim điện thoại của khách hàng, thực hiện giao dịch gian lận;…

Cơ quan chức năng cũng cảnh báo một dạng hành vi phạm tội khác gần đây xảy ra trên thị trường, đó là từ cán bộ nhân viên của một số công ty đã lợi dụng chức vụ, cố tình làm sai quy định của tổ chức, làm giả hồ sơ của khách hàng để chiếm đoạt tiền tiêu xài cá nhân,…

Các thủ đoạn nói trên đã khiến không ít người dân rơi vào cảnh “ngỡ ngàng” khi nhận được thông báo thanh toán khoản vay hoặc bị nợ xấu trong khi chưa từng vay vốn, gây nên những hiểu lầm đối với các tổ chức tín dụng hoạt động minh bạch.

Đại diện VietCredit chia sẻ: “Khi rơi vào trường hợp này, người dân bị kẻ gian lừa đảo gây ảnh hưởng đến xếp hạng tín nhiệm, còn các công ty tài chính không chỉ bị tổn thất nghiêm trọng về thương hiệu mà còn bị thất thoát tài sản.”.

Kiên quyết đấu tranh chống tội phạm lừa đảo

Để hạn chế và ngăn chặn tội phạm lừa đảo, VietCredit luôn tích cực và chủ động phối hợp với cơ quan điều tra, cung cấp nhiều thông tin quan trọng, là cơ sở để xác minh, triệt phá thành công các đường dây lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Gần đây nhất, vào ngày 20/05/2021, VietCredit đã phối hợp Công an Phường Quyết Thắng, Công an Thành phố Biên Hòa, Đồng Nai tổ chức bắt quả tang 2 đối tượng đang sử dụng giấy tờ tùy thân giả để làm hợp đồng mở thẻ vay. Các đối tượng đã được giao cho cơ quan Công an tạm giữ điều tra, làm rõ hành vi phạm tội. Tương tự, trước đó, cuối năm 2020, VietCredit cũng phối hợp với Công an TP Thái Nguyên, Tỉnh Thái Nguyên tổ chức bắt quả tang đối tượng H.T. Tâm làm giả CMND để chiếm đoạt tài sản công ty.

VietCredit quyết liệt phối hợp công an chống tội phạm lừa đảo tài chính - Ảnh 1.