CMC & Vinaconex ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược toàn diện

CMC & Vinaconex ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược toàn diện

Sự kiện chính thức ghi dấu mối quan hệ giữa hai bên trở nên mật thiết, gắn bó toàn diện và bền vững hơn.

Đây được coi là sự kiện quan trọng, đánh dấu và thúc đẩy mối quan hệ của hai đơn vị lớn trong ngành cung cấp Vật liệu xây dựng và Xây dựng nói chung lên một tầm cao mới. Theo đó, hai bên cam kết hỗ trợ, chia sẻ nguồn lực (thông tin, quan hệ khách hàng, kỹ thuật công nghệ, phương tiện vật chất, tư vấn quản trị, nguồn lực tài chính,…) và ưu tiên sử dụng các sản phẩm của nhau. Ngoài ra, trong một số lĩnh vực cụ thể như: Cung ứng sản phẩm, Đầu tư, Truyền thông… hai bên sẽ dựa trên các thế mạnh và tiềm lực sẵn có để hỗ trợ cho đối tác trong từng chương trình cụ thể, trên tinh thần phát triển bền vững và hợp tác lâu dài.

Trong suốt hơn 60 năm qua, Công ty Cổ phần CMC đang ngày càng khẳng định uy tín và vị thế tiên phong trong ngành gạch ốp lát với bề dày lịch sử, luôn đi đầu trong việc ứng dụng những công nghệ sản xuất tiên tiến và đa dạng về kích thước, mẫu mã sản phẩm. CMC là đối tác tin cậy, góp phần vào sự hoàn thiện diện mạo cho hàng loạt những công trình cao cấp của Vinhomes, nhà ga quốc tế Nội Bài… Đặc biệt, CMC cũng là đơn vị tại Việt Nam đạt giải thưởng Khoa học công nghệ Việt Nam và được Chính phủ tài trợ cho công trình gạch thấm muối tan với tổng trị giá giải thưởng lên tới 36 tỷ đồng.

Trong thời gian tới, CMC sẽ tập trung mở rộng công suất, hướng tới sản phẩm mũi nhọn như gạch granite thấm muối tan, vi tinh cao cấp… nhằm cung cấp sản phẩm gạch, ngói ốp lát cho những công trình hạ tầng dân dụng cao cấp tại Việt Nam.

Phát biểu tại lễ ký kết, ông Trần Đức Huy, Phó Chủ Tịch HĐQT Công ty Cổ Phần CMC cho rằng, CMC là một công ty có bề dày hơn 60 năm, trong đó điểm nhấn rõ nét nhất của CMC là những nỗ lực học hỏi và cải tiến về công nghệ , mẫu mã, chất lượng sản phẩm nhằm đem đến cho khách hàng những sản phẩm tốt nhất. Bất chấp dịch bệnh Covid, trong những tháng qua, CMC vẫn vượt hơn 10% về sản lượng tiêu thụ so với cùng kỳ năm ngoái. “Định hướng sắp tới của CMC ngoài việc phát triển sản phẩm sẽ tập trung vào chiến lược bán hàng, đặc biệt là mảng khách hàng dự án. Với vai trò là đối tác chiến lược của Vinaconex, CMC ý thức được trách nhiệm của mình và sẽ bảo đảm cung cấp cho Vinaconex những sản phẩm tốt nhất, những dịch vụ tốt nhất mà công ty đang có.” – ông Huy chia sẻ.

Ông Nguyễn Khắc Hải – Phó Tổng Giám Đốc Vinaconex cũng đánh giá cao mối quan hệ hợp tác của hai bên, ông nhận định: “Trên cơ sở mong muốn cùng hợp tác, cùng phát triển, tận dụng và phát huy được thế mạnh riêng của mỗi bên, thời gian qua, Vinaconex và CMC đã có những tiếp xúc ban đầu và nhận thấy 2 bên có nhiều điểm tương đồng, để có thể hợp tác, hỗ trợ lẫn nhau cùng đi đến thành công. Vinaconex tin tưởng sâu sắc rằng quan hệ hợp tác được thiết lập giữa Vinaconex và CMC hôm nay là tiền đề quan trọng cho việc cùng phát triển trong tương lai. Ở đó, mỗi bên sẽ phát huy được hết những thế mạnh cốt lõi của mình, cộng hướng sức mạnh để tạo nên thành công lớn. Hi vọng rằng trong tương lai, những công trình, dự án của Vinaconex thực hiện sẽ luôn có sự hiện diện của các sản phẩm CMC cũng như Vinaconex sẽ hợp tác cùng phát triển các dự án với CMC.”

Được thành lập từ năm 1958, công ty Cổ Phần CMC nằm trong Top 5 đầu ngành gạch ốp lát tại Việt Nam về thị phần và công suất sản xuất. Bên cạnh đó, CMC được đánh giá là doanh nghiệp hoạt động hiệu quả trong số các công ty trong ngành niêm yết trên sàn, trong top đứng đầu ngành về đa dạng danh mục sản phẩm, đi đầu trong phát triển sản phẩm, tính năng mới và ứng dụng công nghệ sản xuất mới. Từ tháng 3/2021, với việc nắm giữ 51,15% vốn, công ty cổ phần nhựa Đồng Nai (DNP) hiện đang là cổ đông lớn nhất của CMC.

CMC & Vinaconex ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược toàn diện - Ảnh 1.