5 loại rau củ ‘thần dược’ cho tim mạch: Thường xuyên ăn chống oxy hóa, khơi thông mạch máu, đẩy lùi nguy cơ ung thư

5 loại rau củ ‘thần dược’ cho tim mạch: Thường xuyên ăn chống oxy hóa, khơi thông mạch máu, đẩy lùi nguy cơ ung thư

Mạch máu là các đường ống vận chuyển máu, chỉ khi mạch máu không bị tắc nghẽn, máu và các chất dinh dưỡng mới được cung cấp đến các bộ phận như não, tim, gan và các hệ thống cơ quan khác. Tuy nhiên, khi tuổi tác dần tăng lên, mạch máu con người khó tránh khỏi vấn đề lão hoá. 

Đặc biệt những người có các thói quen không lành mạnh như hút thuốc, rượu bia, thức khuya, thức ăn nhiều dầu mỡ, dù chỉ mới 30 nhưng mạch máu lại lão hoá như người độ tuổi trung niên 50-60 tuổi. 

Nếu không điều chỉnh việc lưu thông máu kịp thời, khả năng cao sẽ ảnh hưởng đến sức khoẻ của tim, thậm chí dẫn đến nguy cơ nhồi máu cơ tim. 

Bởi vì thế, mong mọi người đề cao cảnh giác, bước qua tuổi 30 nên ăn nhiều hơn 5 loại thực phẩm dưới đây, có tác dụng đảm bảo máu lưu thông ổn định. 

1. Súp lơ

Súp lơ hay còn gọi bông cải, là nguyên liệu nấu ăn phổ biến trong cuộc sống hằng ngày. Súp lơ rất giàu chất xơ và protein, thêm nhiều vào các bữa ăn sẽ thúc đẩy sự nhu động đường tiêu hoá, từ đó đảm bảo tuần hoàn máu, ngăn ngừa nhiều loại bệnh phát sinh. 

Không những thế, cuộc thí nghiệm mới nhất còn cho thấy, súp lơ chứa nhiều vitamin và flavonoid. Vitamin có tác dụng tăng độ đàn hồi của thành mạch, và giảm nguy cơ vỡ mạch máu. Còn công dụng của flavonoid giúp ngăn ngừa quá trình oxy hoá cholesterol, loại bỏ các chất thải chuyển hoá bên trong mạch máu. 

5 loại rau củ thần dược cho tim mạch: Thường xuyên ăn chống oxy hóa, khơi thông mạch máu, đẩy lùi nguy cơ ung thư - Ảnh 1.