Shophouse mặt tiền đại lộ – Tiềm năng đầu tư sinh lời của TNR Stars Thái Hòa

Shophouse mặt tiền đại lộ – Tiềm năng đầu tư sinh lời của TNR Stars Thái Hòa

Tiềm năng sinh lời bền vững với shophouse tại phố núi

Từ giữa thế kỷ XIX, shophouse là mô hình thịnh hành và được ưa chuộng trên thế giới, tại các quốc gia phát triển, shophouse được xem là loại hình bất động sản đầu tư tiềm năng với các dãy phố mua sắm sầm uất.

Tại Việt Nam những năm gần đây, shophouse trở thành kênh đầu tư hấp dẫn với vị trí kinh doanh thuận tiện, thiết kế đa công năng, loại hình bất động sản này đáp ứng tối đa nhu cầu: an cư và kinh doanh.

Đây là kênh giúp nhà đầu tư vừa bảo toàn tài sản lại có thể thu được khoản lợi nhuận đều đặn hằng năm từ việc cho thuê hoặc kinh doanh. Shophouse cũng có mức tăng giá tốt hơn so với nhiều sản phẩm bất động sản khác. Theo đánh giá của nhiều nhà đầu tư, tỉ lệ sinh lời của các căn shophouse trong khoảng 8 – 12%/năm, con số này cao hơn hẳn so với việc đầu tư căn hộ cho thuê hay ký gửi lãi suất ngân hàng và ít rủi ro hơn so với đầu tư vào chứng khoán.

Các huyện, thị, nơi có tốc độ phát triển kinh tế – xã hội mạnh mẽ là thị trường giàu tiềm năng cho loại hình shophouse và thị xã Thái Hòa – trung tâm kinh tế, xã hội với tốc độ phát triển đô thị nhanh bậc nhất miền Tây xứ Nghệ là ví dụ điển hình. Nơi đây quy tụ nhiều nhà máy sản xuất, cụm công nghiệp lớn như Nghĩa Mỹ với quy mô 70 ha; Nhà máy may Hi-Tex (Hàn Quốc) quy mô 4 ha, tổng vốn đầu tư 4 triệu USD; Cụm công nghiệp Tây Hiếu có diện tích 44 ha cũng đang được quy hoạch…

Đây cũng là một trong những dự án thu hút đầu tư của tỉnh Nghệ An, bởi khi thương mại dịch vụ phát triển, nhiều nhà máy sản xuất ra đời đã kéo theo lượng dân cư, chuyên gia, kỹ sư, người lao động đến sinh sống, làm việc ngày càng đông; tạo ra nhu cầu lớn về nhà ở và các hoạt động mua sắm, ăn uống, giải trí… tạo điều kiện thuận lợi cho phát triển thương mại cũng như cho thuê kinh doanh.

Trong tương lai, được định hướng là thành phố trực thuộc tỉnh Nghệ An, Thái Hòa sẽ trở thành thủ phủ đô thị công nghiệp – thương mại – dịch vụ, là một trong những “cực” tăng trưởng của địa phương này, với những tín hiệu đó, phân khúc shophouse đang đứng trước tiềm năng phát triển vượt bậc.

Shophouse TNR Stars Thái Hòa – sức hút mới trên thị trường bất động sản xứ Nghệ

Shophouse mặt tiền đại lộ - Tiềm năng đầu tư sinh lời của TNR Stars Thái Hòa - Ảnh 1.