CEO 8X của Tập đoàn Sơn Kova ứng cử HĐQT Tổng Công ty Idico

CEO 8X của Tập đoàn Sơn Kova ứng cử HĐQT Tổng Công ty Idico

Tổng Công ty Idico – CTCP (IDC) vừa bổ sung tờ trình cho ĐHĐCĐ bất thường diễn ra sắp tới đây. Cụ thể, Công ty nhận được đơn của nhóm cổ đông nắm 10,19% vốn, đề cử ông Nguyễn Duy tham gia HĐQT nhiệm kỳ 2018-2023.

Được biết, ông Duy là thế hệ đời thứ 3 của Tập đoàn Sơn Kova – do PGS. TS Nguyễn Thị Hòe sáng lập đồng thời là Chủ tịch HĐQT. Ông Duy sinh năm 1989, trình độ chuyên môn là Thạc sỹ Quản trị Kinh doanh. Hiện, ông Duy là Tổng Giám đốc CTCP Thương mại Kova, Thành viên HĐQT quỹ khởi nghiệp Doanh nghiệp khoa học và công nghệ Việt Nam.

Trong đó, Kova Trading là cánh tay nối dài của Tập đoàn Sơn Kova, được ông Duy thành lập và giữ cương vị Giám đốc điều hành ở độ tuổi 25, sau khi tốt nghiệp thạc sĩ Quản trị kinh doanh tại Aston Business School (Anh). Ông Duy đặc biệt được bà ngoại đặt nhiều kỳ vọng, từng chia sẻ với báo giới, PGS. TS Nguyễn Thị Hòe cho biết: “Tôi chỉ mang lại cho Kova những sản phẩm tốt nhất mang thương hiệu Việt, còn điều hành công ty và sản xuất đã có con, nhất là cháu trai Nguyễn Duy, sau khi tốt nghiệp thạc sĩ tại Anh cũng tham gia điều hành Kova”.

Trên thị trường, khi thị phần sơn Việt Nam chủ đạo rơi vào tay các hãng sơn uy tín, thương hiệu, chất lượng cao và ổn định như UTU, Kova, Dulux, Jotun, Mykolor… Kova là hãng sơn duy nhất của Việt Nam có thâm niên và vẫn trụ vững.

Trở lại với IDC, tại Đại hội lần này, Công ty dự trình cổ đông nâng kế hoạch kinh doanh năm 2021 của công ty mẹ với tổng doanh thu là 1.711,4 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế là 1.032,3 tỷ đồng, lần lượt tăng 71,8% và 124,3% so với kế hoạch trước đó.

Nguyên nhân, IDC cho biết có kế hoạch tiếp tục thoái vốn tại Công ty TNHH Kính nổi siêu trắng Phú Mỹ và các khoản đầu tư tài chính; tái cấu trúc lại các lĩnh vực hoạt động của công ty mẹ và các công ty con nên dự kiến lợi nhuận sau thuế vượt kế hoạch tại ĐHĐCĐ thường niên năm 2021 trên 450 tỷ đồng.

Ngoài ra, công ty đã thực hiện cân đối được dòng tiền cho hoạt động kinh doanh và đầu tư các dự án khi thoái vốn tại CTCP Thủy điện Đak Mi, Công ty TNHH Kính nổi siêu trắng Phú Mỹ và nâng hạn mức vay vốn tại ngân hàng. Chính vì vậy, Công ty đã thực hiện điều chỉnh kế hoạch năm 2021.

Một nội dung đáng chú ý mà công ty trình cổ đông là kế hoạch chuyển niêm yết từ HNX sang HoSE và ủy quyền cho HĐQT quyết định thời gian thực hiện.