Trà Đá Đi – Có uống có ăn, có bạn… và có phố phường

Trà Đá Đi – Có uống có ăn, có bạn… và có phố phường
Không chỉ là ly trà và món ăn nhẹ, mà nó còn là cả nghệ thuật và tâm huyết của đội ngũ startup trẻ đã dẫn dắt tiệm Trà Đá Đi ngày một đi lên.

Từ tình yêu dành cho nét văn hóa cổ xưa, pha vào đó là sự hiện đại không lỗi nhịp của người trẻ, Trà Đá Đi được anh Trung và đội ngũ sáng lập đặt rất nhiều tâm huyết, với mong muốn tạo ra thêm được nhiều tiệm trà đá hơn, len lỏi vào từng con ngõ nhỏ của Hà Nội, để không làm mất đi nét xưa, nếp sống bình yên cùng ly trà với hậu vị mê người.

Trà Đá Đi – Có uống có ăn, có bạn... và có phố phường ảnh 1
Cái tên “Trà Đá Đi” nghe quen thuộc, thuận miệng như câu cửa miệng khi bạn quay qua nói với người đi cùng “Ê, trà đá đi,…”, nghe mà nhớ, nhớ mà lưu lại là những gì mà tiệm trà mong muốn ghi lại trong lòng khách hàng khi đặt chân đến quán.

Trà Đá Đi – Có uống có ăn, có bạn... và có phố phường ảnh 2
Ngành F&B của Việt Nam có giá trị tới hàng trăm triệu đô, nhưng tôi dám chắc chắn rằng trà đá vỉa hè vẫn là thức uống top đầu của người dân Việt Nam và nhất là người Hà Nội hiện nay. Thức uống kết hợp topping hấp dẫn và đi kèm món ăn đủ dinh dưỡng thì quá ư là tuyệt vời cho một bữa ăn của mọi người, mọi nhà.

Qua rồi cái thời phải có không gian thích hợp, phải có bạn hiền, có trà ngon, có vấn đề thảo luận rồi mới tìm đến trà. Giờ đây, những quán trà vỉa hè đã trở thành một điểm đến không cần hẹn trước của bất kỳ một lứa tuổi nào. Không cứ gì vỉa hè, hàng rong, trà đá còn len chân có mặt tại rất nhiều quán ăn, thậm chí nhà hàng sang trọng. Người Hà Nội vẫn cầu kỳ trong cách ăn uống, nếp sống, vậy mà không hiểu sao trà đá vẫn được ưa chuộng đến thế? Người ta tìm đến trà đá như một thói quen, nhấm nháp cái chan chát, rồi ngọt dần trong miệng mát xuống tận ruột, hòa lẫn cùng những hương bị được biến tấu hài hòa cho thức uống thêm đặc sắc, hòa mình trong những chuyện “không đầu-không cuối”….

Trà Đá Đi – Có uống có ăn, có bạn... và có phố phường ảnh 3
Trong cái oi bức, nóng nực của phố xá, đang đi trên đường, tạt vào một quán trà đá ven đường, uống ly trà thanh mát mà mát lòng mát dạ. Sau ngụm nước đầu tiên, vị đắng của trà qua đi, còn lại vị ngọt thanh nơi đầu lưỡi. Chỉ ngồi lại dăm ba phút, đủ để ngắm phố phường, cũng đủ để nghe một vài câu chuyện vui đùa xung quanh. Cuộc sống cứ gấp gáp trôi đi mà trà đá vỉa hè Hà Nội bao năm vẫn thế.

Tới Trà Đá Đi, làm xong ly Trà Đá Trân Châu Kem Bông, rồi xoay người gọi ngay chiếc bánh mì ú thơm ngon gọn nhẹ, hay tăng kích cỡ lên chiếc bánh mì truyền thống nhưng hương vị lại được biến tấu phù hợp với thực khách. Có ăn có uống, có bạn,… và có phố phường.

Giản dị vậy thôi nhưng thói quen trà đá vỉa hè lại là nỗi nhớ, niềm thương của những người con xa Hà Nội và là sự tò mò thôi thúc khám phá với những du khách khi đến với mảnh đất ngàn năm văn hiến này.

Chi nhánh chính: 114 Trần Khát Chân, Hai Bà Trưng, Hà Nội Hà Nội

Điện thoại: 088.678.3993

Website

Facebook