Tướng Mỹ xin lỗi vì phân phối nhầm vắc-xin Covid-19

Tướng Mỹ xin lỗi vì phân phối nhầm vắc-xin Covid-19

“Tôi là người phê duyệt các tờ dự báo. Tôi là người phê duyệt điểm phân phối. Không có vấn đề với quá trình này. Không có vấn đề với vắc-xin của Công ty Pfizer. Không có vấn đề với vắc-xin của Công ty Moderna. Tôi đã thất bại. Tôi đang sửa sai và chúng ta sẽ bước tiếp từ đó” – Tướng Perna nói, đồng thời nhấn mạnh đây hoàn toàn là lỗi cá nhân.

Trước đó, truyền thông Mỹ đưa tin một vài bang đã được thông báo rằng lượng vắc-xin Covid-19 họ nhận vào tuần sau sẽ thấp hơn so với kế hoạch ban đầu. Báo The New York Times đã liệt kê 14 bang, trong đó có California, New Jersey và Michigan.

Thống đốc Washington Jay Inslee đã thể hiện sự bức xúc với vấn đề này, nói rằng: “Thật bất bình. Chúng tôi cần những con số chính xác, có thể dự đoán được để lên kế hoạch và đảm bảo thành công”. Trong khi đó, Thống đốc Michigan Gretchen Whitmer khẳng định Nhà Trắng đang làm trì trệ nỗ lực tiêm vắc-xin Covid-19.

“Xin hãy chấp nhận lời xin lỗi của tôi nếu sai lầm này làm gián đoạn quyết định của các vị” – Tướng Perna bày tỏ.

Theo Trường ĐH Johns Hopkins (Mỹ), Mỹ hiện vẫn là quốc gia bị ảnh hưởng nghiêm trọng nhất vì Covid-19 với hơn 17,5 triệu ca nhiễm và 315.000 ca tử vong.

Tướng Mỹ xin lỗi vì phân phối nhầm vắc-xin Covid-19  - Ảnh 1.