Kinh tế đêm ghi dấu ấn Phú Quốc trên bản đồ du lịch

Kinh tế đêm ghi dấu ấn Phú Quốc trên bản đồ du lịch

Thiên thời, địa lợi

Tiềm năng du lịch ở Phú Quốc được trợ lực bằng nhiều yếu tố từ điều kiện thiên nhiên, vị trí đến hạ tầng. Nếu so sánh về lợi thế tự nhiên, Phú Quốc là đảo hiếm hoi ôm trọn mọi tiềm năng phát triển các loại hình du lịch nghỉ dưỡng từ biển lên rừng.

Sở hữu đến 150 km đường bờ biển cùng với hàng loạt bãi biển đẹp nổi tiếng như: bãi Sao, bãi Dài, bãi Trường, bãi Vòng, bãi Khem, bãi Thơm… môi trường nguyên sơ, nước biển xanh trong, hệ sinh thái thực vật đa dạng, lại rất bình yên trong mùa giông bão.

Đến nay, hòn đảo phía Tây Nam tổ quốc này đang có sự hiện diện các tên tuổi lớn như: Long Beach Group, Sun Group, Vin Group, Ceo Group, BIM Group, MIK Group,… và họ đã xây dựng nên một Phú Quốc từ vùng đất thưa người trở thành điểm đến du lịch sôi động.

Trong tương lai, Phú Quốc sẽ còn lạ lẫm hơn khi các nhà đầu tư đang gấp rút thực hiện hoài bão biến nơi này làm thành phố du lịch không ngủ, là “điểm đến quốc tế mới” tại châu Á.

Nền tảng cho ngành công nghiệp không khói

Để triển khai thực hiện Đề án phát triển kinh tế ban đêm đã được Chính phủ phê duyệt theo Quyết định số 1129/QĐ-TTg ngày 27/7/2020, Tổng cục Du lịch cũng đã dự thảo xong “Đề án phát triển sản phẩm du lịch đêm tại Việt Nam” trong tháng 4/2021. Đối với Phú Quốc, các doanh nghiệp cũng đã chuẩn bị sản phẩm cho thành phố đảo nhanh chóng khai thác kinh tế ban đêm.

Điển hình như, quý 1/2021, Vingroup đã khai trương trung tâm giải trí nghỉ dưỡng tại khu vực Bắc đảo quy mô đến hơn 1.000 ha, có đến hàng nghìn hạng mục vui chơi giải trí, mua sắm hoạt động 24/7. Còn, Sun Group cũng đã đầu tư mạnh các dự án tại khu vực Nam đảo.

Rồi, Long Beach Group cũng đã góp mặt 20 năm tại đảo Ngọc với hàng loạt địa chỉ phục vụ du khách ngay Dương Đông như Chợ đêm Phú Quốc, Long Beach Center, dịch vụ xe du lịch Ngọc Trai Biển, siêu thị đặc sản địa phương Long Beach Food, showroom trang sức ngọc trai Long Beach Pearl,… và tháng 7 tới đây sẽ đưa vào vận hành thêm khu căn hộ nghỉ dưỡng Long Beach Phú Quốc Resort ngay trung tâm Dương Đông.

Kinh tế đêm ghi dấu ấn Phú Quốc trên bản đồ du lịch - Ảnh 1.